Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu hôm nay tăng khi hàng tồn kho Mỹ giảm

Giá dầu hôm nay 30/7 tăng trở lại khi các báo cáo cho thấy số hàng tồn kho của Mỹ đã giảm.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 41,35 USD/thùng - tăng 0,19%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 43,75 USD/thùng - tăng 1,23%.

Giá dầu tăng trở lại khi số liệu thống kê cho thấy lượng hàng tồn kho của Mỹ đã giảm, qua đó bù đắp một phần sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường vì dịch Covid-19.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 24/7, hàng tồn kho đã giảm 10,6 triệu thùng.

Hàng tồn kho giảm phần nào bù đắp cho giá dầu đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ông Stephen Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường toàn cầu tại AxiCorp nhận định.

Thực tế, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đang làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm khiến thị trường thừa nguồn cung.

Nhà chức trách Mỹ ngày 29/7 đã ghi nhận hơn 1.200 người chết vì Covid-19 chỉ trong vòng 24h, mức cao nhất từ tháng 5, khi nhiều bang báo cáo số ca tử vong kỷ lục.

Với số liệu mới trên, Mỹ hiện ghi nhận hơn 150.000 người tử vong vì Covid-19 trên tổng số hơn 4,4 triệu ca nhiễm.

Trong khi đó, theo dữ liệu tổng hợp bởi Refinitiv, châu Á được cho là sẽ nhập khẩu một khối lượng lớn kỉ lục dầu Mỹ trong tháng 7 này. Trong đó, Trung Quốc là nước nhập khẩu nhiều nhất. Song đà tăng này nhiều khả năng chỉ là ngắn hạn, thay vì là một xu hướng dài hạn.

Nguồn tin: petrotimes.vn
 

Các tin khác