Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu hôm nay tăng trước thềm cuộc họp của OPEC+

Đầu giờ sáng ngày 14/8 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô WTI tăng khoảng 0,14%, trong khi giá dầu thô Brent tăng 0,16%.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 42,3 USD/thùng - tăng 0,14%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 45,03 USD/thùng - tăng 0,16%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) mới đây đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu năm 2020 và cho biết việc giảm đi lại bằng đường hàng không vì đại dịch Covid-19 sẽ làm giảm tiêu thụ dầu toàn cầu trong năm nay ở mức 8,1 triệu thùng/ngày.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 12/8 cũng nói rằng, nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9,06 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhiều hơn mức giảm 8,95 triệu thùng/ngày dự kiến một tháng trước.

Về phần mình, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho hay, ông không mong đợi bất kỳ quyết định vội vàng nào về việc cắt giảm sản lượng khi Ủy ban giám sát của OPEC+ nhóm họp vào tuần tới.

Trong khi đó, cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ hiện dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ giảm 990.000 thùng/ngày trong năm nay xuống 11,26 triệu thùng/ngày, cao hơn mức giảm 600.000 thùng/ngày mà họ dự báo vào tháng trước.

Sự bất ổn ngày càng gia tăng khi các cuộc đàm phán về một gói kích thích kinh tế Mỹ đối phó đại dịch Covid-19 đang bế tắc sẽ đe doạ đà tăng của giá dầu thời gian tới.

Bắt đầu từ ngày 1/8, OPEC+ đã quyết định nới lỏng mức cắt giảm xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày, từ mức cắt giảm trước đó là 9,7 triệu thùng/ngày, phản ánh nhu cầu dầu toàn cầu có nhiều dấu hiệu được cải thiện.

Giá dầu đã bị giới hạn trong phạm vi kể từ giữa tháng 6 với giá dầu Brent giao dịch trong khoảng 40 - 46 USD/thùng, và WTI trong khoảng 37 - 43 USD/thùng.

Nguồn tin: petrotimes.vn
 

Các tin khác