Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu sẽ không thay đổi nhiều trong năm tới

 

Sự không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá dầu trong năm tới vì tình trạng dư cung trên thị trường có thể sẽ kéo dài, cuộc thăm dò hàng tháng gồm các nhà kinh tế và phân tích của Reuters cho thấy hôm thứ Sáu.

Theo 42 chuyên gia, Brent sẽ ở mức trung bình 62,50 đô la Mỹ/thùng vào năm 2020, chỉ tăng nhẹ so với cuộc thăm dò ý kiến ​​tháng trước của Reuters, khi đó các nhà phân tích dự đoán mức giá trung bình là 62,38 đô la Mỹ cho chuẩn dầu quốc tế vào năm tới.

Các nhà kinh tế dự đoán WTI sẽ có giá trung bình 57,30 đô la Mỹ/thùng vào năm tới, cũng tăng nhẹ so với ước tính 56,98 đô la Mỹ tháng trước.

Các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng nhu cầu suy yếu trong nửa đầu năm 2020 do tăng trưởng kinh tế ì ạch. Mặt khác, hầu hết đều đồng ý rằng có quá nhiều dầu trên thị trường. Theo các chuyên gia được khảo sát bởi Reuters, tăng trưởng nhu cầu có thể nằm trong khoảng 800.000 đến 1,4 triệu thùng/ngày.

Năm tới, tăng trưởng nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ tăng từ tốc độ tăng trưởng thấp hơn trong năm nay, nhưng nguồn cung dầu từ các nhà sản xuất không thuộc liên minh OPEC + như Hoa Kỳ, Brazil và Na Uy được dự báo sẽ tăng nhanh hơn so với mức tăng của nhu cầu và bù đắp những nỗ lực của cartel và các đồng minh để tái cân bằng thị trường.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo các nước ngoài OPEC sẽ bổ sung thêm 2,3 triệu thùng/ngày vào nguồn cung của họ trong năm 2020, trong khi tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến ​​là 1,2 triệu thùng/ngày.

Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters một tuần trước cuộc họp OPEC + tại Vienna, hầu hết các chuyên gia đều dự đoán ​​OPEC và các đối tác ngoài OPEC do Nga dẫn đầu sẽ quyết định gia hạn việc cắt giảm, nhưng việc cắt giảm sâu hơn là không thể, bởi vì lãnh đạo OPEC là Ả Rập Xê Út sẽ không sẵn sàng hy sinh thị phần nhiều hơn như họ đã từng làm.

Nga dự kiến ​​sẽ tiếp tục cùng tham gia thỏa thuận, nhưng vẫn sẽ phá vỡ giới hạn sản xuất của mình, Caroline Bain, nhà phân tích tại Capital Economics, nói với Reuters.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác