Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Gía dầu sẽ tăng trong bối cảnh biến động thị trường

 

Ngân hàng đầu tư UBS đã dự đoán giá dầu sẽ tăng trong quý cuối cùng của năm trong bối cảnh thị trường tiếp tục biến động sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi trong tháng trước.

Tuy nhiên, ngân hàng này nhấn mạnh rằng họ dự đoán giá dầu thô sẽ giảm đáng kể trong năm tới do sản xuất bùng nổ trong các lĩnh vực đá phiến của Mỹ và lo ngại về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.

Trong một báo cáo của bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng, UBS cho biết họ dự kiến ​​giá dầu Brent sẽ tăng lên khoảng 63 USD/thùng vào cuối năm 2019.

UBS lưu ý rằng tồn kho dầu toàn cầu đã giảm do sản lượng của Saudi thấp hơn trong tháng trước, sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở dầu mỏ trong vương quốc. UBS cho biết có rất ít năng lực sản xuất dự phòng có sẵn trên toàn cầu để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào.

Các chuyên gia tại UBS dường như tin rằng thị trường dầu thô có khả năng vẫn biến động sau một năm mà giá dầu đã dao động giữa mức cao 85 usd mỗi thùng và mức thấp dưới 55 usd/thùng.

“Về mặt lịch sử, giá dầu có xu hướng rất biến động trong giai đoạn công suất dự phòng ít ỏi,” ngân hàng cho biết.

Nhưng UBS dự đoán tăng trưởng sản lượng ở các quốc gia bên ngoài tổ chức các nhà xuất khẩu OPEC, như Mỹ, và tăng trưởng nhu cầu dầu yếu kém hơn sẽ đưa thị trường vào khư vực thừa cung vào năm tới. “Chúng tôi dự báo một mức giảm về 55 usd/thùng vào giữa năm 2020.”

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác