Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu thế giới hôm nay 21/7: Giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

 Giá dầu thế giới phiên sáng ngày 21/7 giảm, sau khi một báo cáo của ngành công nghiệp cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu của Mỹ vào tuần trước, làm dấy lên lo lắng về sự gia tăng nhiễm COVID-19 có khả năng làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 35 cent, tương đương 0,5%, xuống 66,85 USD/thùng, sau khi tăng 1 USD vào thứ Ba. Giá dầu Brent giao sau giảm 32 cent, tương đương 0,5% xuống 69,03 USD/thùng, tăng 1,1% ngày thứ Ba.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 806.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/7, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ.

Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng MỸ để xem liệu cơ quan này có xác nhận sự gia tăng tồn kho dầu thô, điều này sẽ chấm dứt chuỗi 8 tuần giảm hàng tồn kho hay không.

Một thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, nhằm thúc đẩy nguồn cung thêm 400.000 thùng/tháng từ tháng 8 đến tháng 12 đã gây ra tình trạng bán tháo giá dầu vào thứ Hai. Hơn nữa thị trường trở nên trầm trọng hơn do lo ngại về nhu cầu khi các trường hợp biến thể Delta của virus corona bắt đầu xuất hiện ở các thị trường lớn như Mỹ, Anh và Nhật Bản.

Nguồn tin: Vinanet

Các tin khác