Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá dầu thô thấp và nhu cầu dầu không chắc chắn sẽ cản trở sự tăng trưởng ngắn hạn ở Permian

Lưu vực Permian, khu vực sản xuất dầu lớn nhất ở Mỹ, đã bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch COVID-19. Kể từ tháng 3 năm 2020, một số giếng đang sản xuất trong khu vực đã ngừng hoạt động và số lượng giàn khoan đã giảm, dẫn đến sản lượng tại đây giảm từ 4,85 triệu thùng/ngày vào tháng 3 năm 2020 xuống còn 3,89 triệu thùng/ngày vào tháng 5/2020, GlobalData, một công ty phân tích và dữ liệu hàng đầu cho biết.

Báo cáo mới nhất của GlobalData tiết lộ rằng tổng sản lượng dầu thô và khí ngưng từ Lưu vực Permian dự kiến ​​là 4,3 triệu thùng/ngày vào năm 2020, giảm 5% so với năm 2019.

Andrew Folse, Nhà phân tích Dầu khí tại GlobalData, nhận xét: “Tăng trưởng sản lượng trong Q4/2020 sẽ ở mức tối thiểu do các công ty khai thác vẫn thận trọng và duy trì kỷ luật vốn trong kế hoạch phát triển của họ đối với lưu vực Permian. Khi chúng ta bước sang năm 2021, GlobalData ước tính mức tăng trưởng dè dặt trong sản xuất ở lưu vực Permian từ mức trung bình hàng năm là 4,3 triệu thùng/ngày vào năm 2020 lên khoảng 4,4 triệu thùng/ngày”.

Ban đầu, trong nửa đầu năm 2020, số lượng giàn khoan tại Permian giảm khoảng 69% trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020, dẫn đến sản lượng sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, vào tháng 8 năm 2020, sản lượng dầu đã tăng trở lại, đạt 4,11 triệu thùng/ngày. Sự gia tăng sản lượng chủ yếu đến từ việc các công ty khai thác mở lại các giếng đã ngừng hoạt động trong những tháng trước đó.

Folse cho biết thêm: “Gần đây, do việc mở cửa trở lại của các thành phố và việc di chuyển nói chung tăng lên, đã có những cảm nhận tích cực về sự phục hồi của hoạt động kinh tế trong vài tháng qua, được hỗ trợ bởi sự gia tăng xăng cung ứng ra thị trường trong nước. Tuy nhiên, sự phục hồi này gây hiểu nhầm vì nó trùng hợp với các tháng mùa hè khi nhu cầu về nhiên liệu vận tải thường cao hơn. Với các ca nhiễm COVID-19 vẫn đang gia tăng ở một số bang ở Mỹ, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là việc hạn chế đi lại vẫn kéo dài nếu xu hướng lây nhiễm không giảm bớt, làm hạn chế sự phục hồi hoàn toàn của nhu cầu dầu".

Nguồn tin: xangdau.net/ Global Data

Các tin khác