Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá xăng dầu hôm nay 2/12

Bất chấp những chỉ báo xấu xung quanh vấn đề thương mại Mỹ - Trung có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, giá xăng dầu hôm nay mở cửa phiên giao dịch lại có xu hướng tăng mạnh.


 
Ảnh minh họa
 
Tính đến đầu giờ sáng ngày 2/12, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 đứng ở mức 55,42 USD/thùng, tăng 0,62 USD trong phiên. Và nếu so với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá dầu WTI tăng 0,37 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2020 đứng ở mức 61,05 USD/thùng, tăng 0,56 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu ngày 2/12 bất ngờ tăng mạnh trong bối cảnh thị trường đang hướng sự chú ý về nền kinh tế Mỹ với các chỉ số quan trong được công bố trong tuần này như chỉ số sản xuất công nghiệp PMI, số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP), tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập bình quân hàng giờ… 

Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu đã giảm mạnh trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhiều phản ứng tiêu cực xung quanh việc Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật "Dân chủ và nhân quyền Hong Kong” và phản ứng của Trung Quốc về quyết định này.

Giới đầu tư lo ngại diễn biến này sẽ tác động tiêu cực đến việc 2 nước Mỹ - Trung có thể sớm đi đến việc ký kết thoả thuận thương mại giai đoạn 1. Điều này nếu diễn ra sẽ là áp lực rất lớn đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu sử dụng năng lượng vốn đang rất khó khăn trong thời gian tới.

Nguồn tin: petrotimes.vn

Các tin khác