Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, giao dịch "chìm"

 Giá xăng dầu hôm nay 27/10: Tiếp tục giảm khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, WTI ngưỡng 38,67 USD/thùng; Dầu Brent ngưỡng 40,46 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay (27/10)

Phiên giao dịch sáng nay, 27/10 (giờ Việt Nam), giá dầu thô tiếp tục xu hướng giảm khi dầu WTI chỉ tăng nhẹ, trong khi Brent tiếp tục giảm sâu khi báo cáo của Hoa Kỳ ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục liên tiếp trong 2 ngày.

Cụ thể, dầu thô WTI tăng 0,11 USD/thùng tương ứng 0,29% lên mức 38,67 USD/thùng; Dầu Brent giảm 1,31 USD/thùng tương ứng 3,14% xuống mức 40,46 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu đã giảm mạnh liên tiếp trong hai ngày đầu tuần, kéo dài tổn thất của tuần trước, khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Hoa Kỳ và châu Âu làm dấy lên lo ngại về nhu cầu năng lượng sụt giảm mạnh, trong khi sản lượng tăng nhanh của Libya cũng đè nặng lên giá cả.

Trong một tác động khác, số ca nhiễm Covid-19 mới của Hoa Kỳ đã tăng lên con số cao nhất kể từ thứ Bảy tuần trước. Trong khi ở Pháp, số ca nhiễm mới đạt kỷ lục hơn 50.000 người vào Chủ nhật.

Ở nước Ý và Tây Ban Nha đã áp đặt các biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng Covid-19 mới này.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho rằng: “Số lượng các ca nhiễm gia tăng không chỉ làm tăng thêm những rủi ro do hạn chế việc đi lại tức thời, mà còn làm giảm kỳ vọng nhu cầu phục hồi trong dài hạn”.

Về nguồn cung, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) cho biết, họ đã dỡ bỏ tình trạng “bất khả kháng” đối với mỏ dầu El-Feel và sản lượng của Libya sẽ đạt khoảng 1 triệu thùng/ngày trong 4 tuần tới - một mức tăng nhanh hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích.

Tại Hoa Kỳ, số lượng giàn khoan đã tăng lên 287 giàn trong tuần, mức tăng nhiều nhất kể từ tháng 5 và nó thể hiện chỉ số về nguồn cung dồi dào trong tương lai.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của ING, cho biết: “Trong một môi trường có những lo lắng mới về triển vọng nhu cầu phục hồi thì điều cần ngay bây giờ là nguồn cung cắt giảm bổ sung.

Tức là, OPEC+ cần phải ra hành động để cân bằng với kế hoạch tăng cường sản xuất của mình đã được thiết lập để tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng/ ngày vào tháng 1/ 2021 sau khi cắt giảm sản lượng kỷ lục vào đầu năm nay”.

Trước những tác động trái chiều về nguồn cung, nhà môi giới dầu mỏ Tamas Varga của PVM lưu ý: “OPEC+ không được bất cẩn và phải giải quyết vấn đề về số lượng dầu dư thừa sẽ xuất hiện trên thị trường với những diễn biến tăng nguồn cung hiện tại và nếu không làm được thì những cố gắng đưa giá dầu ổn định trong thời gian qua sẽ trở thành vô nghĩa khi thị trường tiếp tục đối mặt với đà trượt của giá dầu”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã tuyên bố vào tuần trước rằng, ông có thể đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + nếu đánh giá tác động xấu đến sự phục hồi của giá dầu…

Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu áp dụng từ 15h ngày 12/10.

Theo đó, xăng E5 RON92 tăng 53 đồng/lít, RON95-III tăng 138 đồng/lít, dầu hỏa tăng 145 đồng/lít, dầu diesel giữ ổn định so với giá hiện hành, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 95 đồng/lít.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 14.268 đồng/lít, xăng RON95-III không cao hơn 15.122 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.128 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 9.594 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 10.921 đồng/kg.

Nguồn tin: Giao thông

Các tin khác