Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Goldman Sachs: Chiến thắng của ông Biden là yếu tố tăng giá dầu

 

Theo Goldman Sachs, chiến thắng của Joe Biden tại cuộc bầu cử Mỹ vào tháng tới có thể sẽ là chất xúc tác tăng giá cho dầu vì nó sẽ làm tăng chi phí cho mảng đá phiến và có khả năng dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn.

“Chúng tôi không nghĩ cuộc bầu cử sắp tới sẽ làm lệch hướng những dự báo tăng giá của chúng tôi đối với giá dầu khí, với Blue Wave trên thực tế có thể là một chất xúc tác tích cực”, ngân hàng đầu tư cho biết một ghi chú nghiên cứu vào Chủ nhật, được CNBC đưa tin.

Các nhà phân tích hàng hóa của Goldman cho biết: “Trở ngại cho sản xuất dầu và khí đốt của Mỹ sẽ tăng cao hơn nữa dưới thời chính quyền Joe Biden, ngay cả khi ứng cử viên này là người có chủ trương ôn hòa”.

Biden cho biết ông sẽ cấm các hợp đồng thuê dầu khí mới trên đất liên bang và có một kế hoạch năng lượng sạch để thúc đẩy vai trò của năng lượng tái tạo trong sản xuất điện và tạo việc làm.

Goldman Sachs dự báo Chính quyền Biden sẽ thắt chặt quy định, thuế, hạn chế khí mêtan và hoạt động khoan mới cho ngành dầu khí, hình chung điều này sẽ làm tăng chi phí sản xuất đá phiến của Mỹ, dẫn đến “nhiều lực cản cho nguồn cung đá phiến”.

Theo các nhà phân tích của Goldman, các quy định và thuế có thể làm tăng chi phí sản xuất dầu đá phiến của Mỹ lên tới 5 USD/thùng.

Trong trường hợp Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử vào tháng 11, tác động của cuộc bầu cử lại “có thể sẽ vẫn ở mức khiêm tốn” vì sự tập trung của các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch, mặc dù các chính sách của chính quyền hiện tại có lợi cho ngành dầu mỏ sẽ vẫn duy trì, Goldman nhận định.

Tháng trước, Goldman Sachs cho biết họ đang lạc quan về dầu, dự báo thị trường sẽ thiếu hụt khoảng 3 triệu thùng/ngày vào quý 4 và giá dầu thô Brent sẽ phục hồi lên 49 USD/thùng vào cuối năm nay.

Đầu tháng 9, Goldman Sachs dự báo dầu thô Brent sẽ đạt 65 USD/thùng trong quý 3 năm 2021, mặc dù có thể kết thúc năm sau thấp hơn, ở mức 58 USD/thùng.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác