Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent đạt 75 USD trong quý 3 năm 2021

Hiện giờ Goldman Sachs thậm chí còn lạc quan hơn về dầu, kỳ vọng giá dầu thô Brent sẽ đạt 75 USD/thùng trong quý 3 năm nay, nhờ sự tái cân bằng thị trường nhanh hơn, lượng tồn kho được dự báo ​​thấp hơn và các nhà giao dịch mua bán đối xung để phòng lạm phát.

Trong một ghi chú hôm Chủ nhật, được trích dẫn bởi Forexlive, các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư này dự báo giá dầu thô Brent đạt mốc 70 đô la/thùng trong quý 2 năm nay và đạt 75 đô la trong quý 3. Theo đó, Goldman Sachs đang nâng dự báo quý 2 và quý 3 trước đó thêm 10 USD/thùng.

Goldman Sachs cho biết: “Việc tái cân bằng nhanh hơn trong những ngày được cho ​​sẽ là những ngày đen tối của mùa đông sẽ kéo theo sự thiếu hụt càng lớn vào mùa xuân năm nay khi việc gia tăng sản lượng của OPEC + làm chậm lại dự báo phục hồi nhu cầu đã đồng thuận của chúng tôi”.

“Chúng tôi càng tin tưởng rằng đợt phục hồi bổ sung này sẽ được hỗ trợ bởi việc tái định vị hiện tại cho một môi trường nhằm phục hồi tiền tệ với việc các nhà đầu tư chuyển sang dầu mỏ, mua một tài sản thực có độ trễ mà được hưởng lợi từ sự phục hồi nhờ sự kích thích và đã chứng tỏ khả năng phòng tránh các cú sốc lạm phát chưa từng có”, các nhà phân tích lưu ý.

Goldman kỳ vọng lượng tồn kho thấp hơn sẽ khiến giá dầu tăng sớm hơn và ở mức giá cao hơn.

Đầu tháng này, Goldman Sachs đã đưa ra một thông điệp lạc quan nữa đối với thị trường dầu mỏ, trong một lưu ý rằng họ dự báo ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch là 100 triệu thùng/ngày vào tháng 8 năm nay.

Theo Goldman, thị trường dầu mỏ đã thiếu hụt 2,3 triệu thùng/ngày trong quý cuối cùng của năm 2020. Với nguồn cung vẫn eo hẹp vào đầu năm 2021, tương lai trước mắt cho giá là sáng sủa mặc dù kỳ vọng nhu cầu phục hồi chậm chạp.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác