Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Hoạt động của ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ vẫn diễn ra bình thường dù chính phủ đóng cửa

Bất chấp việc đóng cửa của chính phủ Mỹ đang diễn ra nhưng một số cơ quan vẫn tiếp tục làm việc để cấp giấy phép khoan dầu trên đất liên bang và vùng biển Mexico, và tổ chức các cuộc họp công khai về tiềm năng phát triển dầu mới tại các khu vực ở Alaska.

Theo các cựu quan chức liên bang và các nhà môi trường nói chuyện với Bloomberg, trong thời gian đóng cửa này, Chính quyền không đối xử bình đẳng với tất cả các ngành, mà ưu tiên cho ngành năng lượng, điều này có thể làm suy yếu tính minh bạch vì các trang web và thông tin về các cuộc họp và phiên điều trần công khai liên quan đến phát triển dầu mỏ không được cập nhật.

Việc đóng cửa đã làm đình trệ các đánh giá môi trường đối với các dự án năng lượng lớn như Keystone XL và đường ống Atlantic Coast (ACP) của Dominion Energy. Nhưng Bộ Nội vụ tiếp tục cấp giấy phép khoan và Cục Quản lý đất đai đã tổ chức vào tuần trước hai cuộc họp công khai để thảo luận liệu có nên cho phép khoan hay các đường ống nằm gần vùng đất ngập nước ở Alaska, nơi sinh sống của các loài chim quý hiếm, Bloomberg đưa tin.

Trong kế hoạch dự phòng sử dụng cho việc đóng cửa, một cơ quan khác, Cục An toàn và Thực thi Môi trường (BSEE), nói rằng “Trong khi đóng cửa, BSEE sẽ tiếp tục các hoạt động cấp phép và giám sát quan trọng liên quan đến phát triển năng lượng trên thềm lục địa ngoài rìa, để cho phép Cục tiếp tục hỗ trợ việc thăm dò và khai thác bền vững các nguồn năng lượng trên thềm lục địa ngoài rìa trong thời gian chính phủ đóng cửa.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác