Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Hoạt động khoan của Canada dự kiến sẽ vượt mức 2019 vào năm tới

 

Hiệp hội các nhà thầu năng lượng Canada (CAOEC) cho biết hôm thứ Ba, giá khí tự nhiên tăng mạnh và giá dầu cao nhất kể từ năm 2014 sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi hoạt động khoan ở Canada, dự kiến sẽ vượt mức trước đại dịch 2019 vào năm tới.

Năm tới, dự kiến sẽ có tổng cộng 6.457 giếng ​​ được khoan ở Canada, tăng 1.363 từ 5.094 giếng được lên kế hoạch khoan trong năm nay, hiệp hội đại diện cho các nhà thầu dịch vụ năng lượng của Canada hoạt động gần miệng giếng cho biết vào quý 4 năm 2021 và Dự báo khoan năm 2022.

CAOEC cho biết, tổng số việc làm dự kiến ​​sẽ là 34.925 trong năm tới, tăng 7.280 việc làm trong lĩnh vực dầu mỏ của Canada so với năm 2021.

Theo hiệp hội, mặc dù thực tế là Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thu hồi giấy phép đối với đường ống Keystone XL vào ngày đầu tiên ông nhậm chức hồi tháng 01, khai tử dự án này, nhưng tin tức đáng khích lệ đã đến trong những tuần gần đây với việc hoàn thành dự án thay thế đường ông Line 3 của Enbridge.

CAOEC thừa nhận rằng so với những năm gần đây, mức tăng dự kiến ​​của 1.363 giếng và 12.268 ngày hoạt động của hoạt động khoan có nghĩa là năm 2022 “chỉ mạnh hơn một chút so với mức khoan của năm 2019”.

Tuy nhiên, hiệp hội lưu ý rằng “Năm 2021 là một năm lạc quan đối với lĩnh vực dịch vụ năng lượng của Canada.”

“Sau những mức thấp lịch sử mà chúng ta phải chịu đựng vào năm ngoái, năm 2021 là một tia hy vọng cho lĩnh vực của chúng ta”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CAOEC, Mark A. Scholz, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm: “Sự phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu năng lượng và tình trạng thiếu hụt năng lượng tiếp theo trên khắp châu Âu và châu Á nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường năng lực xuất khẩu,” đồng thời lưu ý rằng những thách thức về nhân lực của ngành sẽ tiếp diễn.

Rủi ro lớn nhất đối với dự báo của CAOEC sẽ là những hạn chế về nhân lực, Scholz nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn.

Sau nhiều năm xuống thấp, năm nay các thành viên CAOEC đã phải chật vật lộn với những hạn chế do thiếu nhân công, gây cản trở khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành, hiệp hội cho biết trong dự báo của mình.

Nhưng nhìn chung, “Sự phục hồi đang diễn ra tốt đẹp trong ngành và điều tốt nhất vẫn chưa đến trong lĩnh vực năng lượng của Canada,” ông Scholz nhận định.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác