Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Malaysia ủng hộ thỏa thuận gia hạn cắt giảm sản lượng đến ngày 31/3/2020

Bộ trưởng Bộ Kinh tế của Malaysia Datuk Seri Mohamed Azmin Ali cho biết nước này ủng hộ đề xuất Tuyên bố hợp tác (DoC) nhằm kéo dài thời hạn cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận của OPEC thêm chín tháng, đến ngày 31/3/2020.

Malaysia ủng hộ Đoàn đại biểu của Malaysia tham dự kỳ họp của OPECthỏa thuận gia hạn cắt giảm sản lượng đến ngày 31/3/2020

Mặc dù không phải là thành viên của OPEC và là một quốc gia khai thác dầu thô với sản lượng nhỏ, Malaysia cam kết sẽ hợp tác trong việc tiếp tục thực hiện chương trình ổn định thị trường dầu thô toàn cầu, mang lại lợi ích như nhau cho các nước khai thác và tiêu thụ dầu mỏ.

Malaysia cũng hoàn toàn đánh giá cao các sáng kiến ​​của Ban thư ký OPEC để hoàn thiện Hiến chương hợp tác giữa các quốc gia sản xuất dầu mỏ (CoC), trong đó xem xét đến các phản hồi và quan điểm từ tất cả các nước tham gia, bao gồm cả Malaysia. Malaysia cũng đề xuất CoC cần nỗ lực đạt được mục tiêu cao hơn là đảm bảo sự ổn định của thị trường dầu thô toàn cầu, bên cạnh việc kiểm soát sản lượng khai thác.

Nguồn tin:petrotimes.vn


 

Các tin khác