Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Morgan Stanley dự báo giá dầu chật vật để vượt qua mức 50 đô la

 

Morgan Stanley cho biết giá dầu sẽ phải chật vật để tăng lên hơn 50 USD/thùng do sự thay đổi công nghệ trong đá phiến Mỹ đã mở ra sản lượng nhiều hơn trong những năm gần đây, và do tầm quan trọng ngày càng tăng của các cân nhắc về môi trường trong việc đầu tư.

Theo báo cáo gần đây nhất về thị trường dầu thô của ngân hàng đầu tư, thị trường đã chuyển từ báo cáo về 'nguồn cung dầu đạt đỉnh' vào năm 2008 sang lo ngại về nhu cầu cao nhất vào năm 2020.

Theo Morgan Stanley, công nghệ, đặc biệt là fracking, cho phép các nhà sản xuất Mỹ tăng đáng kể sản lượng dầu trong những năm gần đây, trong khi đầu tư vào năng lượng xanh và công nghệ đang trở thành một chủ đề đầu tư chính.

Ngân hàng đầu tư cho biết, kỳ vọng nhu cầu dầu có thể gần hơn so với suy nghĩ trước khi đại dịch xảy ra và các chính sách môi trường có tác động đáng kể đến thị trường dầu.

"Cùng với những thách thức ngắn hạn mà các nhà phân tích của chúng tôi nhận thấy đối với thị trường dầu, chúng tôi cho rằng giá sẽ thực sự chật vật để vượt qua mức 50 USD/thùng, vì giá trên mức này sẽ khuyến khích các nhà sản xuất phòng hộ mạnh hơn nhiều ở những mức giá này. Như vậy, giá dầu sẽ tụt hậu so với các tài sản tái lạm phát' khác trong chu kỳ này mà chúng ta thích hơn nhiều", Morgan Stanley cho biết.

Ngân hàng Phố Wall này tỏ ra lạc quan đối với các nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hơn là các nhà sản xuất dầu mỏ vì các yếu tố cơ bản thuận lợi hơn trên thị trường khí đốt.

Nếu Joe Biden thắng cuộc bầu cử vào tháng tới, thì việc đầu tư vào Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (ESG) có thể trở thành xu hướng lớn nhất ở các nền kinh tế phát triển.

“Tùy thuộc vào kết quả bầu cử, đầu tư tập trung vào môi trường có thể trở thành chủ đề lớn nhất trong kích thích tài khóa trên khắp nước Mỹ và châu Âu, trong thập kỷ tới”.

Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú vào cuối tuần qua rằng chiến thắng của Joe Biden có thể sẽ là chất xúc tác tăng giá dầu vì nó sẽ làm tăng chi phí cho mảng đá phiến và có khả năng dẫn đến đồng đô la Mỹ suy yếu hơn.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác