Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Mức tuân thủ cắt giảm sản xuất của OPEC+ giảm xuống 75%

 

Công ty theo dõi tàu chở dầu Petro-Logistics cho biết hôm thứ Ba, mức tuân thủ của nhóm OPEC + về cắt giảm sản lượng dầu đã giảm xuống 75% vào tháng 12 năm 2020 — một trong những mức thấp nhất kể từ khi hiệp ước được ban hành vào tháng 5 năm 2020.

Theo ước tính của công ty, ngay cả nước dẫn đầu trong OPEC và là nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Ả Rập Xê-út, đã chứng kiến ​​mức độ tuân thủ của họ giảm 10 điểm phần trăm xuống 92 phần trăm vào tháng trước.

10 thành viên OPEC thuộc hiệp ước OPEC+ đã tuân thủ 82% với việc cắt giảm sản lượng vào tháng 12, với mức độ tuân thủ giảm 10% so với tháng trước đó, Petro-Logistics cho biết trên Twitter. Chín nhà sản xuất ngoài OPEC trong hiệp ước có tỷ lệ tuân thủ thậm chí còn thấp hơn. Ở mức 64% vào tháng 12, mức độ tuân thủ của họ đã giảm 8% so với tháng 11, theo công ty theo dõi tàu chở dầu.

Việc phục hồi sản lượng dầu từ Libya đã dẫn đến một mức tăng khác trong sản lượng của OPEC vào tháng 12, mức tăng thứ sáu trong 6 tháng, cuộc khảo sát hàng tháng của Reuters cho thấy vào tuần trước.

13 thành viên của OPEC đã sản xuất 25,59 triệu thùng/ngày trong tháng trước, tăng 280.000 thùng/ngày so với tháng 11, chủ yếu do sản lượng dầu thô của Libya tăng 150.000 thùng/ngày, cũng như sự gia tăng nhỏ hơn của các thành viên, chẳng hạn như UAE, Iraq, Angola, và Nigeria, theo khảo sát của Reuters về dữ liệu theo dõi tàu chở dầu và thông tin từ các nguồn của OPEC và tại các công ty dầu mỏ và các nhà tư vấn.

Trong số các quốc gia có hạn ngạch sản xuất bị ràng buộc bởi hiệp ước OPEC +, UAE đã tăng sản lượng dầu thô thêm 70.000 thùng/ngày - mức tăng sản lượng lớn nhất trong số các thành viên OPEC có hạn ngạch, theo khảo sát. Tuy nhiên, UAE vẫn nằm trong hạn ngạch của mình.

Hai nhà sản xuất lớn khác ở Vịnh Ả Rập, là Kuwait và nhà sản xuất hàng đầu của OPEC là Ả Rập Xê Út, đã giữ sản lượng tương đối ổn định trong tháng cuối cùng của năm 2020.

Dữ liệu chính thức của OPEC về sản lượng của nhóm trong tháng 12 dự kiến ​​sẽ được công bố trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng (MOMR) vào ngày 14 tháng 1.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác