Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Mỹ duy trì áp lực lên người mua dầu Iran phải ngừng nhập khẩu vào ngày 5/11

Mỹ tiếp tục thúc ép các khách hàng dầu của Iran, bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ, ngừng nhập khẩu thô và condensate Iran trước khi lệnh trừng phạt có hiệu lực vào ngày 5 tháng 11, một quan chức hàng đầu Bộ Ngoại giao nói với Quốc hội hôm thứ Năm.

Manisha Singh, trợ lý thư ký của Cục Quan hệ Kinh tế và Doanh nghiệp, cho biết Mỹ đang chuẩn bị để có những "hành động mạnh nhất có thể" chống lại các quốc gia dám làm ngơ các biện pháp trừng phạt.

"Chúng tôi đang làm việc với tất cả các quốc gia bao gồm cả Trung Quốc để đưa nhập khẩu về số không", Singh đã điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.

Sản lượng dầu thô của Iran giảm 200.000 thùng/ngày từ tháng 7 xuống còn 3,52 triệu thùng/ngày trong tháng 8 do các lệnh cấm vận của Mỹ, và hoạt động hedging cho thấy một số thương nhân đang chuẩn bị cho khả năng giá trên 80 USD/thùng do xuất khẩu của Tehran giảm , Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết hôm thứ Ba.

Sản lượng của Iran đã giảm 310.000 thùng/ngày kể từ tháng 4, EIA cho biết. Vào tháng 5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với những người mua dầu của Iran.

Platts Analytics dự kiến ​​1,44 triệu thùng/ngày của dầu thô và condensate của Iran sẽ rời khỏi thị trường vào tháng 11, so với mức tháng 4 là 2,91 triệu thùng/ngày.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác