Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Nhà máy lọc dầu độc lập lớn nhất của Nga hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa

 

Nhà máy lọc dầu độc lập lớn nhất của Nga, Antipinsky, đặt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng vào tháng 8 so với tháng 7, khi nó hoạt động trở lại sau khi phá sản và tái cấu trúc khiến phải đóng cửa vào tháng Tư.

Nhà máy lọc dầu Antipinsky đang theo kế hoạch xử lý tới 550.000 tấn dầu thô trong tháng này, nhiều hơn gấp đôi so với 200.000 tấn dầu thô được xử lý vào tháng trước, tổng giám đốc nhà máy lọc dầu, Maxim Andriasov, nói với Reuters.

Nhà máy lọc dầu Antipinsky cho biết vào ngày 19 tháng 7 rằng sau gần ba tháng ngừng hoạt động, nhà máy lọc dầu đã mở cửa trở lại.

“Đối mặt với sự siết chặt tài chính do bởi các giải pháp không hiệu quả của bộ phận quản lý cũ cũng như hành động sai lầm của một số nhà cung cấp ngoài (thương nhân), vào tháng Tư, nhà máy lọc dầu đã được đưa vào chế độ tái cơ cấu. Việc giao dầu đến nhà máy này bị ngưng lại, sản xuất bị gián đoạn”, theo một thông báo từ nhà máy lọc dầu.

Vào tháng Năm, nhà máy lọc dầu này- là nhà máy chế biến dầu duy nhất ở vùng Tyumen và Quận Liên bang Ural và nhà máy lọc dầu độc lập lớn nhất ở Nga- đã nộp đơn xin phá sản, sau khi một tòa án ở London hồi tháng Tư ra lệnh đóng băng tài sản của nhà máy bởi vì không có tiền để trả cho dầu thô được giao tới.

Sberbank, chủ nợ chính của nhà máy lọc dầu, hồi tháng Sáu đã mua 80 phần trăm cổ phần trong Nhà máy lọc Antipinsky. Sberbank nằm trong liên doanh SOCAR Energoresurs cùng với công ty năng lượng Azeri SOCAR.

Nhà máy lọc dầu Antipinsky, có khả năng xử lý 181.000 thùng/ngày theo ước tính của Reuters, sẽ xử lý dầu thô được cung cấp bởi

SOCAR Energoresurs, cho biết “những sự sắp xếp như vậy sẽ giữ cho công ty hoạt động và duy trì sự hấp dẫn đầu tư của họ”. 

Tổng giám đốc Andriasov nói với Reuters rằng công ty dầu khí của Nga Surgutneftegaz sẽ là nhà cung cấp dầu thô chính cho nhà máy.

Tháng trước, chủ sở hữu cũ của Nhà máy lọc dầu Antipinsky, Dmitry Mazurov, đã bị bắt khi trở về Nga, công ty Mazurov cho biết, nói thêm rằng ông là nghi phạm trong một cuộc điều tra hình sự nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác