Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ có thể tăng vọt vào cuối năm

 

Đại dịch COVID-19 đã mang đến sự thay đổi lối sống tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, Ấn Độ, nơi ngày càng có nhiều người thích đi lại bằng chính phương tiện của họ, điều này có thể sẽ dẫn đến nhập khẩu dầu thô tăng với nhu cầu nhiên liệu cao hơn, các nhà phân tích nói với tờ Arabian Business.

Ấn Độ đã bị phong tỏa trong hầu hết tháng 4 và tháng 5 vì đại dịch coronavirus, và bây giờ mọi người dường như đang tránh đi lại trên phương tiện giao thông công cộng nếu có thể. Việc sử dụng xe khách và xe hai bánh ở Ấn Độ dự kiến sẽ gia tăng, điều mà các nhà phân tích dự đoán sẽ giúp nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm dầu tinh chế và do đó, nhập khẩu dầu thô nhiều hơn.

“Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng xe 2 bánh và cả 4 bánh trên đường phố Ấn Độ trên khắp các thành phố và thị trấn khi mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại”, Tsunduru Muralidhar, cố vấn năng lượng độc lập nói với James Mathew của tờ Arabian Business.

Kalpana Jain, nhà phân tích ngành năng lượng với Deloitte India cho biết, việc sử dụng xe chở khách và xe máy nhiều hơn, cùng với các hoạt động kinh tế đang phục hồi sẽ làm tăng nhu cầu dầu của Ấn Độ trong những quý tới.

Vào cuối tháng 6, Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Dharmendra Pradhan cho biết, nhu cầu nhiên liệu ở Ấn Độ dự kiến sẽ hồi phục trở lại mức trước khủng hoảng vào cuối tháng 9.

Tuy nhiên, nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ đã giảm trong tháng 6 xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011, khi các nhà máy lọc dầu mua ít dầu thô hơn do bảo trì và nhu cầu yếu hơn, theo dữ liệu từ các nguồn tin của Reuters.

Nhu cầu suy yếu ở Ấn Độ có thể là mối lo ngại cho thị trường dầu mỏ. Các nhà máy lọc dầu hiện đang cắt giảm công suất vì nhu cầu nhiên liệu - tăng từ mức thấp hồi tháng 4 và tháng 5 - đã chậm lại trong tháng này do giá nhiên liệu cao hơn và nhiều nơi tại Ấn Độ lại bị phong tỏa lần nữa, trong khi mùa mưa gió mùa cũng đang cản trở hoạt động kinh tế và vận chuyển, giới chức tại các nhà máy lọc dầu nói với Reuters trong tuần này.

 Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác