Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

OPEC + cân nhắc việc tăng sản lượng tại cuộc họp tháng 3

 

OPEC + sẽ thảo luận về khả năng tăng mức sản xuất dầu của nhóm tại cuộc họp tiếp theo, các nguồn tin OPEC + nói với Reuters hôm thứ Tư.

Các nguồn tin cho biết, nhóm dự kiến ​​sẽ họp vào ngày 4 tháng 3, tại đây họ sẽ thảo luận về việc nâng sản lượng lên nửa triệu thùng mỗi ngày bắt đầu từ tháng Tư.

Các thành viên OPEC + hiện đang hạn chế hơn 7 triệu thùng dầu mỗi ngày, nhưng với giá dầu hiện đang tăng và có ý kiến cho rằng thị trường có thể đang bị thắt chặt, OPEC + có thể xem xét việc nới lỏng cắt giảm.

Cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng OPEC + họp vào tuần đầu tiên của tháng Hai đã kết thúc mà không có nhiều bất ngờ. Trong tháng 2, 75.000 thùng/ngày nữa đã được thêm vào nguồn cung— 65.000 thùng/ngày từ Nga và 10.000 thùng/ngày từ Kazakhstan. Trong tháng 3, hạn ngạch sản xuất lại được nới lỏng thêm 75.000 thùng/ngày - một lần nữa là cho Nga (65.000 thùng/ngày) và Kazakhstan (10.000 thùng/ngày).

Nhưng vào tháng 1, Ả Rập Xê Út đã tuyên bố rằng trong tháng 2 và tháng 3, họ sẽ tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày bên cạnh hạn ngạch của mình.

Saudi Arabia không cam kết cắt giảm bổ sung này sau tháng 3, vì vậy rất có thể cuộc họp OPEC + này sẽ kết thúc việc cắt giảm bổ sung 1,5 triệu thùng: 500.000 thùng/ngày được thêm vào hạn ngạch sản xuất và Ả Rập Xê-út dừng việc cắt giảm bổ sung 1 triệu thùng/ngày.

Thị trường dầu đã được cải thiện trong những tuần gần đây, với tồn kho dầu thô tại thị trường dầu minh bạch nhất trên thế giới, Mỹ, cuối cùng đã trở lại mức trung bình 5 năm. Giá dầu Brent đã phục hồi lên hơn 67 USD/thùng, WTI được giao dịch trên 63 USD tính đến chiều thứ Tư. Đây là mức giá dầu cao nhất trong hơn một năm qua.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác