Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

OPEC không điều khiển giá dầu - Mazrouei

Suhail bin Mohammed Faraj Faris Al Mazrouei, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp UAE, nói rằng OPEC và các thành viên của nhóm, “không kiểm soát” giá dầu và thị trường “điều khiển” nó.

“Những gì Opec phấn đấu để đạt được là một thị trường dầu cân bằng, công bằng cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, và khuyến khích nhiều nghìn tỷ đô la đầu tư cần thiết để đảm bảo sản xuất trong tương lai,” ông nói.

Trong một bài ​ viết để đánh dấu sự kết thúc nhiệm kỳ của mình với tư cách là chủ tịch của hội nghị Opec và làm sáng tỏ những thành tựu của tổ chức trong năm 2018, Bộ trưởng Năng lượng UAE nhấn mạnh rằng một trong những thành tựu đáng chú ý nhất của năm 2018 chắc chắn là tiến bộ đạt được trong quá trình phát triển và một điều lệ giữa OPEC và các đối tác ngoài OPEC để tiếp tục hợp tác trong những năm tới.

Ông lưu ý rằng hiệp ước này mang tính bước ngoặt này đã được bắt đầu vào tháng 12 tại hội nghị Opec lần thứ 175, và thêm rằng đây là một bước quan trọng trong mối quan hệ sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Ông cũng tuyên bố rằng UAE đã là thành viên của OPEC trong hơn 50 năm và bằng cách hợp tác với các đối tác cùng chí hướng, cả trong và ngoài tổ chức OPEC, mục tiêu của một thị trường dầu mỏ ổn định hơn, ít biến động hơn có thể được theo đuổi .

Phản ánh trở lại vào tháng 12 năm 2016 khi Opec và các đối tác đã ký 'Tuyên bố hợp tác' - một thỏa thuận tự nguyện để điều chỉnh mức sản xuất và theo đó loại bỏ hàng tồn kho dư thừa - Al Mazrouei cho biết mục tiêu của tổ chức là mang lại sự ổn định lâu dài và bền vững cho thị trường dầu mỏ trong sự quan tâm của cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Về vấn đề này, ông nói thêm rằng, “đến giữa năm 2018 và lượng hàng tồn kho đã giảm. OPEC và các đối tác đã tuân thủ tốt hơn các mục tiêu đã cam kết của họ và có sự lạc quan trong ngành. Điều này đã được chứng minh tại hội thảo quốc tế lần thứ 7 củaOPEC, được tổ chức vào tháng 6/2018 tại Vienna.

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2017 và trong cuộc họp lần thứ 173 của OPEC, Al Mazrouei đã được bầu làm chủ tịch hội nghị OPEC nhiệm kỳ một năm, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Al Mazrouei cho biết sự tham gia và đối thoại là những ưu tiên quan trọng đối với OPEC và, với tư cách là chủ tịch của hội nghị OPEC, ông vinh dự được tham dự một loạt các sự kiện và các cuộc họp với nhiều bên liên quan trong suốt cả năm.

“Những gì gây ấn tượng với tôi trong tất cả các cam kết này là cam kết không mệt mỏi và ý định tích cực của rất nhiều người. Nó nói rõ rằng dầu khí tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế, và nó sẽ làm như vậy trong nhiều năm tới,” ông nói.

“Một câu hỏi mà tôi thường được hỏi trong năm 2018, đó là OPEC, hay UAE, muốn dầu ở mức giá nào? Mức giá đúng là gì? Giá tốt là gì ? Và câu trả lời của tôi luôn luôn sẽ là OPEC và các thành viên không thể kiểm soát giá dầu,” ông nói thêm.

Bộ trưởng cho biết thị trường điều khiển giá dầu. “Những gì OPEC phấn đấu để đạt được là một thị trường dầu cân bằng, công bằng cho cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, và khuyến khích nhiều nghìn tỷ đô la đầu tư cần thiết để đảm bảo sản xuất trong tương lai,” ông nói.

“Đây là một chủ đề nhất quán trong tất cả các phát biều của tôi trong suốt cả năm. Mỗi dự báo lớn cho thấy dầu sẽ vẫn là một thành phần trung tâm của hỗn hợp năng lượng thế giới trong tương lai gần và chúng ta phải đầu tư ngay bây giờ để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.”

Đề cập đến Triển vọng dầu thế giới năm 2018 của OPEC, Bộ trưởng cho biết các khoản đầu tư liên quan đến dầu mỏ ở thượng nguồn, trung lưu và hạ lưu ước tính vào khoảng 11 nghìn tỷ đô la vào năm 2040.

“Chúng ta không nên quên rằng hơn một nghìn tỷ đô la cắt giảm chi tiêu vốn đã được thực hiện trong thời kỳ suy thoái công nghiệp gần đây. Như chúng ta đã học được từ các chu kỳ thị trường trước đó, đầu tư giảm mạnh như vậy là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với nguồn cung trong tương lai. Do đó, điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục đầu tư, đặc biệt là trong các dự án dài hạn lớn hơn, để duy trì nguồn cung dồi dào và bộ đệm công suất, có thể được sử dụng khi cần thiết để giải quyết nhu cầu thị trường ngắn hạn,” ông nói.

“Khi chúng ta nhìn về tương lai, tôi sẽ nhắc lại những nhận xét của Barkindo, người đã nhấn mạnh rằng có ‘3 điều rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai: Hợp tác. Hợp tác. Hợp tác, Al Mazrouei nói.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác