Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

OPEC + thảo luận về sự phục hồi nhu cầu đình trệ, sự trở lại của dầu Libya

 

Hai nguồn tin tại OPEC + nói với Reuters hôm thứ Năm, ủy ban OPEC + đang thảo luận về những rủi ro giảm giá chính hiện nay đối với giá dầu – đó là sự trở lại của nguồn cung dầu từ Libya và só ca nhiễm coronavirus gia tăng đe dọa sự phục hồi nhu cầu dầu.

Ủy ban Kỹ thuật chung (JTC) họp trực tuyến, trước thềm Hội nghị Bộ trưởng chung (JMMC) hàng tháng dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 10. JTC tư vấn cho JMMC về các diễn biến thị trường dầu mỏ.

“Những đám mây đen của đại dịch này tiếp tục bao trùm lấy chúng tôi. Ở một số quốc gia, một làn sóng thứ hai đã có mặt, gây ra thảm kịch cả về con người và sự bất ổn kinh tế”, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết tại tuyên bố khai mạc cuộc họp JTC.

Người đứng đầu OPEC nhắc lại quan điểm của nhóm rằng thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng đã qua, nhưng nói rằng “Lịch sử đã dạy chúng ta rằng không có hồi kết đối với sự cần thiết phải đối thoại và hợp tác để đạt được một hệ thống năng lượng bền vững và linh hoạt hơn vì lợi ích của tất cả mọi người”.

Các cuộc họp hàng tháng của ủy ban OPEC + diễn ra khi Libya vừa khởi động lại hoạt động sản xuất tại mỏ dầu lớn nhất Sharara. Libya hiện đang sản xuất khoảng 300.000 thùng/ngày và Sharara có thể tăng lên tới 200.000 thùng/ngày sau khi Quân đội Quốc gia Libya (LNA) dỡ bỏ lệnh phong tỏa cảng dầu.

Sự gia tăng nguồn cung ở Libya đến cùng lúc với làn sóng COVID-19 lần thứ hai ở nhiều quốc gia, với các hạn chế mới được áp dụng ở các nền kinh tế lớn ở châu Âu, có nguy cơ làm phá hỏng hơn nữa sự phục hồi kinh tế và nhu cầu dầu mong manh. Tại Vương quốc Anh, London và các khu vực ở phía bắc vào cuối tuần này sẽ chuyển sang các quy định hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với các cuộc tụ tập xã hội trong nhà, bao gồm cả trong quán rượu và nhà hàng, Pháp áp đặt lệnh giới nghiêm đối với gần một phần ba cư dân của mình, trong đó có ở Paris, Ireland và Đức cũng siết chặt quy định hạn chế.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác