Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Sản lượng đá phiến của Mỹ tiếp tục giảm

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết trong Báo cáo Năng suất Khoan mới nhất của mình, sản lượng dầu thô tại Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 68.000 thùng/ngày vào tháng tới, khi mọi lưu vực đều ghi nhận sản lượng giảm, ngoại trừ Permian.

Trong khi sản lượng ở Permian dự kiến ​​sẽ tăng 23.000 thùng/ngày lên 4,173 triệu thùng mỗi ngày, thì sản lượng chỉ riêng tại Niobrara sẽ bù đắp cho mức này bằng một sự sụt giảm tương đương. Tại Eagle Ford, sản lượng dự kiến ​​giảm 28.000 thùng/ngày - mức giảm lớn nhất - trong khi sản lượng tại các lưu vực Anadarko, Bakken và Appalachia được dự báo lần lượt giảm 20.000 thùng/ngày, 19.000 thùng/ngày và 1.000 thùng/ngày.

Điều này có nghĩa là tổng sản lượng dầu đá phiến trong tháng 10 có thể đạt trung bình 7,64 triệu thùng/ngày trong tháng tới, giảm so với mức 7,708 triệu thùng/ngày trong tháng này.

Sản lượng khai thác dầu trên khắp các lưu vực đá phiến của Mỹ đã giảm mạnh vào cuối mùa xuân do giá dầu sụt giảm khiến nhiều giếng khai thác không có lãi, thậm chí thua lỗ. Với giá dầu vẫn thấp hơn khoảng 40% so với mức của đầu năm và triển vọng tiêu cực, nên sự suy giảm tháng 10 có thể không phải là tháng cuối cùng đối với đá phiến.

Triển vọng về nhu cầu dầu vẫn là yếu tố tiêu cực nhất đối với giá dầu, với đòn giáng mới nhất là báo cáo Triển vọng năng lượng 2020 của BP, theo đó, nhu cầu dầu có thể không bao giờ trở lại mức trước đại dịch, có nghĩa là mức tiêu thụ dầu toàn cầu có thể đã đạt đỉnh vào năm ngoái.

Một yếu tố giảm giá nữa là việc các cảng dầu của Libya đang chờ mở lại, điều này cũng sẽ báo hiệu sự gia tăng sản lượng. Sản lượng dầu của Libya đã giảm xuống dưới 100.000 thùng/ngày trong bối cảnh các kho cảng xuất khẩu bị phong tỏa kéo dài nhiều tháng nhưng việc mở cửa trở lại sẽ khiến sản lượng tăng nhanh. Việc mở cửa trở lại vẫn chưa phải là một thỏa thuận được thực hiện nhưng các bản tin mới nhất cho thấy nó có thể chỉ là vấn đề thời gian.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác