Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Sản xuất dầu nội địa Mỹ sẽ tăng trong 2019, 2020

 

Sản lượng dầu thô của Mỹ trung bình đạt 11,8 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 7 (dữ liệu tháng gần nhất có sẵn), giảm 0,3 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 6, Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho hay trong Báo cáo Năng lượng ngắn hạn tháng 10 vừa được công bố (STEO) .

Sản lượng giảm là kết quả của cơn bão Barry, làm gián đoạn sản xuất dầu thô ở Vịnh Mexico. Sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn tương đối ổn định trong bảy tháng đầu năm 2019 do sự gián đoạn đối với sản xuất trên Vịnh Mexico và tăng trưởng chậm lại trong sản xuất dầu chặt.

Tốc độ tăng trưởng chậm lại trong sản xuất dầu chặt phản ánh mức giá dầu thô gần như đi ngang và tăng trưởng chậm trong hiệu suất ở Lower 48.

Tuy nhiên, EIA dự kiến ​​tăng trưởng sẽ tăng trong quý 4 khi sản xuất phục hồi lại ở Vịnh Mexico và các đường ống Permian Basin chính thức đi vào hoạt động sẽ liên kết các khu vực sản xuất ở Tây Texas và New Mexico đến các trung tâm tinh chế và xuất khẩu trên Bờ Vịnh.

EIA/STEO dự báo tăng trưởng sẽ chững lại trong năm 2020 do giá dầu thô giảm trong nửa đầu năm này và sự tiếp tục giảm năng suất sản xuất.

STEO dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt trung bình 12,3 triệu thùng một ngày trong năm 2019, tăng 1,3 triệu thùng một ngày so với năm 2018 và sẽ tăng 0,9 triệu thùng một ngày vào năm 2020, lên mức trung bình hàng năm là 13,2 triệu thùng một ngày.

Nguồn: xangdau.net