Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Sáu tuần thật khác biệt của giá dầu

 

Các quỹ phòng hộ đã tiếp tục tháo chạy khỏi dầu khi giá giảm và bước vào thị trường gía xuống, cắt giảm đặt cược vào West Texas Intermediate xuống mức thấp nhất trong 12 tuần, theo dữ liệu công bố hôm thứ Sáu. Sự lạc quan về dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, đã giảm nhiều nhất trong năm nay.

Thật đúng là một sự tình huống thay đổi. Chỉ sáu tuần trước, chúng ta đang viết về tâm lý giá lên trên thị trường và bây giờ hãy xem giá đã kết thúc ở đâu. Chúng ta thậm chí đã bắt đầu thấy các câu chuyện gieo rắc giá dầu 100 đô la mỗi thùng gặp phải làn sóng.

Chúng tôi đoán rằng những người mà dự đoán mức giá đó đang giữ im lặng gần đây. Morgan Stanley đã nói rằng nhu cầu của những nước tiêu thụ lớn bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Brazil, Ấn Độ và Thái Lan đã yếu đi đáng kể và 8 quốc gia này chiếm 48% nhu cầu dầu toàn cầu.

Điều này, cùng với tồn kho dầu lớn của Hoa Kỳ đã đẩy bức tranh dầu từ một trong những rủi ro và giá tăng sang nhu cầu chững lại và giảm giá. Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm xuống khoảng 40,23 triệu tấn (9,47 triệu thùng mỗi ngày), từ mức cao nhất mọi thời đại với 43,73 triệu tấn trong tháng 4, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Hai, khi nhà nhập khẩu hàng hóa hàng đầu thế giới hạn chế nhập dầu từ Iran trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ siết chặt hơn.

Các mức hỗ trợ kỹ thuật chỉ trên 60 đô la đã được giữ dưới mức giảm giá này, giúp thị trường có đủ hỗ trợ để tự quay trở lại hướng 65 đô la sáng thứ Ba.

Nguồn tin: xang dau.net/ Freight Investor Services (UK)

Các tin khác