Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Saudi Aramco dự báo thị trường dầu mỏ thắt chặt hơn vào năm 2022

 

Aramco dự kiến ​​nhu cầu dầu sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022 trong khi nguồn cung thắt chặt, tạo ra tình trạng thiếu hụt, giám đốc điều hành của gã khổng lồ năng lượng nhà nước Ả Rập Saudi nói với Energy Intelligence.

Trung Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm của sự chú ý. Theo Amin Nasser, quốc gia này sẽ chiếm phần lớn sự phục hồi, cùng với các nước đang phát triển khác ở Đông Á và các khu vực khác trên thế giới.

Tuy nhiên, về phía nguồn cung, Nasser cảnh báo rằng việc cắt giảm chi tiêu có thể tạo ra sự thiếu hụt và đây sẽ không phải là vấn đề ngắn hạn.

Giám đốc điều hành nói với Amena Bakr của Energy Intelligence: “Đúng vậy, có lo ngại rằng chúng ta có thể bị suy giảm nguồn cung trong trung và dài hạn nếu mức đầu tư này không được điều chỉnh trong tương lai”. Ngành dầu khí đã cắt giảm khoảng một phần ba chi tiêu so với mức của năm ngoái.

Cuộc phỏng vấn được đưa ra cùng ngày OPEC điều chỉnh hạ dự báo nhu cầu dầu năm 2021, hiện dự báo sự ​​phục hồi chậm hơn so với các dự báo trước đó, cartel cho biết trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu.

Theo ước tính mới nhất, nhu cầu dầu sẽ đạt trung bình 96,84 triệu thùng/ngày trong năm tới, giảm 80.000 thùng/ngày so với tháng 9. OPEC cho rằng việc điều chỉnh là do sự phục hồi kinh tế chậm hơn ở các thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng như các nước ngoài OECD. Tuy nhiên, ngay cả khi có điều chỉnh, nhu cầu năm 2021 vẫn sẽ cao hơn 6,5 triệu thùng/ngày so với năm 2020.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế ít lạc quan hơn. Trong Báo cáo Thị trường Dầu mới nhất của mình, cơ quan này cho biết họ dự kiến ​​nhu cầu dầu sẽ tăng 5,5 triệu thùng/ngày trong năm tới nhưng cao hơn tổng số của OPEC, ở mức 97,2 triệu thùng. Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo rằng ảnh hưởng của đại dịch đối với tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ là tác động lâu dài. Về mặt này, nó khác với niềm tin của Nasser rằng điều tồi tệ nhất đối với ngành công nghiệp dầu mỏ hiện đã qua.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác