Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Shell và Gazprom Neft thành lập liên doanh để phát triển các mỏ dầu ở Nga

 

Royal Dutch Shell và Gazprom Neft đã đồng ý lập ra một liên doanh mà sẽ khai thác và phát triển các mỏ dầu tại khu vực Yamal ở Nga, công ty con của hãng dầu khí khổng lồ Nga Gazprom cho biết hôm thứ Năm.

Shell và Gazprom Neft đã ký các văn bản để tạo ra một liên doanh 50/50 mà sẽ được các đối tác quản lý trên cơ sở bình đẳng trong một động thái hiếm hoi của một công ty dầu mỏ quốc tế tham gia vào ngành dầu mỏ của Nga, một số trong đó đã chịu các trừng phạt của phương Tây kể từ khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014.

Thỏa thuận liên doanh này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm tới, chờ tất cả sự hợp tác cần thiết và phê duyệt quy định và một khi tất cả các điều kiện tiên quyết đã được đáp ứng, Gazprom Neft cho biết trong một tuyên bố.

“Như là một phần của thỏa thuận mới này, chúng tôi sẽ có thể tiết lộ toàn bộ tiềm năng của cụm hydrocarbon chính ở Yamal, một cách hiệu quả và khả thi. Chúng tôi sẽ khảo sát các cơ hội tiếp theo cho việc thực hiện các dự án với Shell trong tương lai, bao gồm các dự án bên ngoài nước Nga”, Alexander Dyukov, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Gazprom Neft cho biết.

Giám đốc điều hành của Shell, Ben van Beurden, cũng bình luận về thỏa thuận này, cho biết trong tuyên bố của Gazprom Neft, rằng “Đây là một cột mốc quan trọng nữa trong quan hệ đối tác của chúng tôi với Gazprom Neft. Trong những năm qua, chúng tôi đã xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và hiệu quả”.

Shell và Gazprom Neft đã và đang hoạt động tại Nga để phát triển nhóm các mỏ dầu Salym.

Gazprom Neft dự định đầu tư nhiều hơn vào thăm dò và nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất dầu bất kể việc cắt giảm sản lượng OPEC + đang diễn ra.

Vào tháng 3 năm nay, Dyukov của Gazprom Neft cho biết ông không nghĩ rằng thỏa thuận cắt giảm sản xuất giữa Nga và OPEC sẽ kéo dài, và công ty này của Nga thậm chí còn không xem xét đến việc cắt giảm trong các kế hoạch dài hạn của họ. Gazprom Neft cho biết họ đã có các kế hoạch để duy trì hoặc thậm chí tăng sản lượng sau năm 2020.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác