Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Sự bùng nổ trong khai thác dầu của Na Uy đã trở lại

Nhận xét về việc phát hiện dầu khí của Equinor nằm gần mỏ dầu Fram ở Biển Bắc Na Uy, được công bố vào ngày 6 tháng 11 năm 2019, nhà phân tích cấp cao Palzor Shenga tại Rystad Energy cho biết:

“Sau một loạt những phát hiện gần đây, năm 2019 sẽ trở thành năm thăm dò thành công nhất kể từ năm 2014 trên thềm lục địa Na Uy (NCS)”. 

Rystad Energy ước tính phát hiện này nắm giữ nguồn dầu có thể khai thác khoảng 70 triệu thùng dầu tương đương. Điều này sẽ nâng tổng mức phát hiện từ đầu năm cho tới nay lên đến 520 triệu thùng dầu tương đương, vượt qua 518 triệu thùng dầu tương đương được tìm thấy trong năm 2018.

“Na Uy có thể chứng kiến ​​tổng số đạt tới 650 triệu thùng dầu tương đương vào cuối năm nay với sự thành công đáng kể trong các chiến dịch khoan thăm dò đang diễn ra”, Shenga cho biết thêm.

Aker BP là công ty khoan thành công nhất cho đến nay vào năm 2019, với 41% khối lượng được phát hiện. Equinor đứng thứ hai, với 23% tổng khối lượng. Lundin, Vaar Energi và Wellesley Petroleum với 4% mỗi công ty.

“Tuy Biển Barents là khu vực thành công nhất của Na Uy trong bảy năm qua về tổng khối lượng được phát hiện, nhưng khối lượng phát hiện và được tìm thấy chứng minh rằng các khu vực trưởng thành của NCS vẫn còn nhiều thứ để cung cấp. Những nơi phát hiện ra dầu này nằm gần với cơ sở hạ tầng hiện có khiến chúng trở nên hấp dẫn”, theo Shenga.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác