Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Sự lạc quan trở lại ngành công nghiệp dầu mỏ Canada

 

Sự lạc quan đang quay trở lại ngành công nghiệp dầu mỏ Canada khi nhu cầu phục hồi và sản lượng tăng trở lại, Bloomberg đưa tin, dẫn lời Giám đốc Hiệp hội các nhà sản xuất dầu mỏ Canada.

Tim McMillan cho biết tại Hội nghị chuyên đề năng lượng CAPP của Scotiabank, “không thể phủ nhận là chúng ta đã chịu ảnh hưởng nặng nề và ngành dầu khí đã phải đối mặt với một số thách thức lớn nhất mà chúng ta đã từng chứng kiến vào năm ngoái. Ngành này vẫn còn những ngày tốt đẹp nhất ở phía trước. Quả thực, trong năm qua, ngành dầu khí đã phục hồi và chúng ta đang tiến đến một tương lai với sự lạc quan thận trọng".

Mọi thứ đang bắt đầu trở nên sáng sủa hơn với một ngành công nghiệp vốn phải vật lộn để duy trì lợi nhuận ngay cả trước đại dịch vì tình trạng thiếu hụt đường ống khiến chi phí tăng cao và các kế hoạch cắt giảm khí thải ở cấp liên bang đe dọa tới lợi nhuận trong dài hạn.

Nhiều công ty dầu mỏ của Canada sẽ vẫn tập trung vào việc cắt giảm chi phí, Bloomberg đưa tin, dẫn lời những người tham dự hội nghị CAPP. Lợi nhuận của cổ đông sẽ tiếp tục là một ưu tiên khác và phải hy sinh kế hoạch tăng trưởng sản xuất.

Như là một phần của việc cắt giảm chi phí, một phần trong số đó được thực hiện thông qua việc mua bán và sáp nhập, ngành công nghiệp dầu mỏ của Canada đang giảm bớt việc làm. Bộ phận Thông tin Thị trường Lao động Dầu khí thuộc Bộ An toàn Năng lượng Canada cho biết khoảng 7.300 việc làm có thể bị mất trong năm nay.

Hơn một nghìn người trong số những người mất việc này đến từ Suncor, công ty đã cắt giảm 600 việc làm vào năm ngoái và cho biết họ đặt mục tiêu cắt giảm 1.930 người trong vòng 18 tháng. Cenovus đang cắt giảm từ 1.720 đến 2.150 việc làm sau khi tiếp quản Husky Energy.

Theo dữ liệu từ PetroLMI, ngành công nghiệp dầu khí của tỉnh Alberta đã giảm tổng cộng 36.000 việc làm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2013, khi bang này tuyển dụng 171.000 người. Đến tháng 2 năm 2021, con số này đã giảm xuống hơn 134.000 một chút. Vào tháng 8 năm 2014, trước khi cuộc khủng hoảng giá dầu xảy ra, ngành công nghiệp dầu mỏ của Canada đã sử dụng trực tiếp 229.000 người. Kể từ đó, con số này đã giảm 26%.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác