Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Tại sao Nga muốn đàm phán lại thỏa thuận OPEC+

 

Các công ty dầu khí của Nga muốn duy trì hạn mức sản xuất của họ cho đến tháng 3, thời điểm thỏa thuận OPEC + hiện tại hết hạn và thảo luận về việc gia hạn sau đó, báo hiệu rằng các nhà sản xuất Nga không muốn cắt giảm hoặc có bất kỳ thay đổi lớn nào đối với hiệp ước tại cuộc họp tuần tới.

“Tất cả chúng tôi đề nghị rằng nên duy trì thỏa thuận với hạn mức giống như cũ, và vào cuối quý đầu tiên, chúng tôi sẽ gặp nhau và thảo luận”, ông Ravil Maganov, Phó chủ tịch của công ty sản xuất dầu lớn thứ hai của Nga, Lukoil, phát biểu sau cuộc họp với Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak hôm thứ Năm để thảo luận về quan điểm của các công ty Nga về thỏa thuận OPEC +.

Tuần trước, giám đốc điều hành của Lukoil, ông Vagit Alekperov nói rằng ông hy vọng OPEC + sẽ quyết định vào tháng 3 tới liệu có nên duy trì cắt giảm sản lượng trong suốt thời gian còn lại của năm 2020 hay không.

Sau cuộc họp với các công ty dầu khí của Nga, Bộ trưởng Novak, tại một trong những tuyên bố của mình đã nói với các phóng viên rằng quan điểm của Nga tại cuộc họp ở Vienna vào tuần tới “vẫn là một bí mật”.

Nhưng thị trường hy vọng liên minh OPEC+ sẽ đưa ra một số quyết định cụ thể vào tuần này, nếu không các nhà phân tích dự đoán sẽ có một đợt bán tháo dầu.

Saudis được cho là đang thúc ép các thành viên OPEC không tuân thủ và bắt đầu giữ hạn mức tương ứng của họ.

Người Nga có một sự bất bình về hiệp ước rằng họ có khả năng sẽ theo kịp các đồng minh OPEC của họ. Nga dự kiến ​​sẽ thảo luận với các đối tác OPEC về việc loại bỏ khí ngưng ra khỏi hạn mức của họ, vì khí ngưng được xuất khẩu, trong khi nó được đưa vào thống kê sản xuất dầu của Nga, Novak cho biết vào tuần trước.

Phát biểu hôm thứ Năm, Novak nói rằng Nga đã chưa yêu cầu OPEC + loại bỏ khí ngưng khỏi các tính toán. Nga cố gắng tuân thủ đầy đủ các cắt giảm, nhưng không thể thực hiện được vì sản xuất khí ngưng tăng, Bộ trưởng lưu ý.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác