Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

TC Energy hủy bỏ đường ống Keystone XL quan trọng

 

Chủ sở hữu của dự án đường ống Keystone XL, TC Energy, cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã chấm dứt dự án đường ống gây tranh cãi này, vốn có thể coi là cứu cánh cho các nhà sản xuất cát dầu Canada đang muốn tăng thêm công suất vận chuyển.

Theo đó, TC Energy Corporation (NYSE: TRP) hôm thứ Tư đã xác nhận rằng sau khi xem xét cẩn thận các tùy chọn có sẵn và sau khi tham khảo ý kiến ​​của chính quyền tỉnh Alberta, họ đã chính thức hủy bỏ Keystone XL.

Các hoạt động xây dựng đã bị dừng lại kể từ tháng 01.

Việc hủy bỏ dự án này diễn ra vài tháng sau khi Tổng thống Joe Biden thu hồi Giấy phép Tổng thống cho đường ống vào ngày 20 tháng 1 năm nay, đây được coi là đòn chí tử đối với đường ống này.

TC Energy hiện sẽ bắt đầu thu dọn mọi thứ trong khi vẫn tiếp tục đáp ứng các cam kết về môi trường và quy định của mình.

Canada trước đó đã cảnh báo Hoa Kỳ rằng việc loại bỏ đường ống dẫn dầu quan trọng này sẽ làm suy yếu mối quan hệ giữa hai nước.

Những người ủng hộ dự án Keystone XL đã lập luận rằng việc loại bỏ Keystone XL sẽ không làm giảm nhu cầu dầu thô nặng mà đường ống này sẽ vận chuyển đến các nhà máy lọc dầu của Mỹ. Thay vào đó, nó chỉ làm tăng sự phụ thuộc của Mỹ vào dầu thô từ các nước OPEC. Một lập luận nữa được đưa ra rằng nó cũng sẽ lấy mất việc làm ở cả hai bên biên giới.

Hồi tháng 1, có ý kiến ​​cho rằng nếu TC Energy không phản đối việc hủy bỏ giấy phép tại tòa án hoặc thông qua NAFTA, công ty này có thể bán một số đường ống từ dự án để bù đắp lại một số khoản đã đầu tư cho đến nay.

Từ tháng Hai cho đến nay, Alberta đã chi 1,2 tỷ đô la cho dự án này.

Keystone XL vận chuyển 800.000 thùng dầu mỗi ngày từ Canada đến Mỹ.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác