Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Thái tử Saudi và Tổng thống Nga thúc giục OPEC+ tuân thủ các cam kết trong hiệp ước

Thái tử Mohammed Bin Salman của Saudi Arabia và Tổng thống Nga Vladamir Putin đã kêu gọi các nhà sản xuất dầu OPEC + tuân thủ việc cắt giảm sản lượng đã thỏa thuận, gia tăng áp lực lên các thành viên khác trong việc thức hiện các hạn chế sản lượng đã hứa.

Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã xem xét các điều kiện thị trường dầu mỏ toàn cầu và những nỗ lực nhằm đạt được sự cân bằng và hỗ trợ sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, Cơ quan báo chí nhà nước Saudi Press Agency cho biết. Cả hai “nhất trí về tầm quan trọng của tất cả các nước sản xuất dầu là tiếp tục hợp tác và tuân thủ thỏa thuận OPEC+ để đạt được những mục tiêu này vì lợi ích của cả nhà sản xuất và người tiêu dùng,” theo một tuyên bố từ vương quốc.

Với giá dầu chỉ trên 40 USD/thùng một chút và dịch coronavirus mới bùng phát ở châu Âu và châu Mỹ đang gây sức ép lên nhu cầu tiêu thụ, nhiều người trên thị trường đang đặt câu hỏi liệu OPEC+ có tiếp tục cắt giảm sản lượng như dự kiến vào năm sau hay không. Nhóm sẽ gặp nhau vào ngày 30 tháng 11 đến ngày 1 thnág 12 cho một cuộc họp cấp bộ trưởng để quyết định xem có nên giảm quy mô của việc cắt giảm sản lượng hiện tại từ gần 8 triệu thùng/ngày xuống 6 triệu thùng/ngày vào tháng 1 năm 2021 hay không.

Cuộc điện đàm cũng được Điện Kremlin thông cáo, diễn ra 6 ngày trước khi một nhóm nhỏ các bộ trưởng OPEC+ dự kiến xem xét việc tuân thủ các quy định cắt giảm sản lượng hiện tại trong cuộc họp dự kiến vào ngày 19 tháng 10.

Nguồn: xangdau.net

Các tin khác