Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ ở mức cao kỷ lục

 

Mỹ có mức tồn kho dầu thô thương mại cao kỷ lục tính tới tuần kết thúc ngày 19 tháng 6 sau sự sụp đổ nhu cầu do phong tỏa và phục hồi nhu cầu chậm chạp sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy hôm thứ Hai.

Trong Báo cáo tình trạng dầu khí hàng tuần mới nhất của mình, EIA đã báo cáo mức tăng 1,4 triệu thùng tồn kho dầu thô trong tuần tính đến ngày 19 tháng 6. Ở mức 540,7 triệu thùng, tồn kho dầu thô của Mỹ vẫn cao hơn mức trung bình 5 năm trong thời gian này của năm, và sự cải thiện nhu cầu dường như sẽ chậm hơn so với kỳ vọng, như đã được đề xuất bởi sự thay đổi trong nhiên liệu.

Với gần 541 triệu thùng dầu thô tồn kho trong tuần tính đến ngày 19 tháng 6, Mỹ đã vượt 5 triệu thùng so với mức kỷ lục trước đó về khối lượng tồn kho thương mại cao nhất từ ​​cuối tháng 3 năm 2017, dữ liệu EIA cho thấy.

Tính đến ngày 19 tháng 6, tồn kho dầu thô thương mại ròng của Mỹ ở mức 62% trong tổng công suất kho chứa có sẵn.

Tồn kho dầu thô thương mại ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ đã tăng 63 triệu thùng kể từ ngày 13 tháng 3, khi tình trạng khẩn cấp quốc gia được tuyên bố tại Mỹ. Tồn kho ở Bờ Vịnh hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại với 249 triệu thùng, theo EIA.

Tuy nhiên, mức sử dụng công suất của kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, đã giảm xuống 58% vào ngày 19 tháng 6, từ mức 83% công suất được lấp đầy vào ngày 1 tháng 5, EIA đã ước tính. Những lo ngại về kho chứa tràn đầy đã đẩy giá dầu thô WTI xuống mức âm vào ngày 20 và 21 tháng Tư- dựa trên giá giao dầu thô WTI giao ngay tại Cushing.

Nhu cầu, đặc biệt là nhu cầu xăng, ở Mỹ đã phục hồi từ mức thấp tháng Tư, nhưng nó vẫn thấp hơn mức tiêu biểu cho thời điểm này trong năm. Mức sử dụng công lọc dầu đang tăng chậm hơn nhiều khi các nhà máy lọc dầu và thị trường phải rút bớt tồn kho dư thừa mà đã tăng vọt khi bắt đầu phong tỏa.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác