Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Tổng thống Trump cam kết sẽ phục hồi ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ

 

Tổng thống Donald Trump đã tán dương sự độc lập năng lượng của Mỹ và cam kết rằng ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ không bao giờ phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài thù địch một lần nữa trong một bài phát biểu tại Midland, Texas.

“Chúng tôi cũng có mặt ở đây để gửi một thông điệp rõ ràng đến những người quá khích, cực đoan đang cố gắng đóng cửa ngành dầu mỏ của bạn và làm cho nước Mỹ trở nên phụ thuộc vào các nhà sản xuất nước ngoài. Điều đó sẽ không xảy ra với quốc gia này một lần nữa”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu là một phần trong bài phát biểu của chiến dịch tranh cử và nằm trong nỗ lực thúc đẩy tinh thần cho các nhà sản xuất và công nhân ở lưu vực Permian, những người đã chứng kiến ​​sự sụp đổ của giá dầu và nhu cầu tồi tệ nhất trong những tháng gần đây.

“Chúng ta sẽ không bao giờ phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài chống đối. Chúng tôi sẽ bảo vệ việc làm của bạn và chúng tôi sẽ bảo vệ bang Texas”, Tổng thống Trump tuyên bố một số hành động ngay lập tức để tăng cường năng lượng của Mỹ.

Một là ủy quyền xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ hiện nay có thể được gia hạn đến năm 2050. Tổng thống Trump cũng đã ký bốn giấy phép phê duyệt cơ sở hạ tầng đường ống và đường sắt giữa Texas và Mexico.

“Điều này sẽ bao gồm hai giấy phép cho phép xuất khẩu dầu thô từ Texas sang Mexico - một chiến thắng khổng lồ cho những lao động của tiểu bang này mà bạn đã có được sau nhiều năm”, Tổng thống Trump phát biểu.

Tổng thống cũng cảm ơn Ả Rập Saudi, Nga và OPEC + đã cùng nhau cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu mỗi ngày vào tháng Năm và tháng Sáu và để ổn định giá dầu.

“Hành động này đã ổn định giá dầu thế giới vốn đang rơi vào tình trạng rớt tự do và cứu hàng triệu việc làm trong ngành năng lượng, và nói thẳng ra, nó đã cứu ngành dầu mỏ của bạn. Bốn tháng trước, mọi người rất, rất quan tâm đến ngành đó”.

Các nhà sản xuất ở Permian đã quay cuồng vì sự cố giá dầu, và các vụ phá sản ngày càng gia tăng trong những tuần gần đây.

Đầu tháng này, Tập đoàn Phát triển Odessa (ODC) đã ra mắt lực lượng đặc nhiệm ‘The Permian Fuels America’ để bảo vệ ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ khỏi sự thao túng thị trường dầu do các nước khác khởi xướng, thuyết phục các nhà máy lọc dầu mua dầu của Mỹ và giữ chân công nhân dầu mỏ trong thời kỳ suy thoái này.

 Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác