Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Tổng thư ký OPEC đảm bảo với thị trường rằng giá dầu sẽ không sụp đổ lần nữa

 

Nhóm OPEC + sẽ tìm cách đảm bảo rằng giá không giảm mạnh trở lại như hồi mùa xuân, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết trên Diễn đàn Tình báo Năng lượng hôm thứ Năm.

“Tôi muốn đảm bảo với bạn rằng quan hệ đối tác OPEC, ngoài OPEC sẽ tiếp tục làm những gì mà họ biết rõ nhất, bằng cách đảm bảo rằng chúng ta không rơi vào đợt lao dốc gần như lịch sử mà chúng ta đã chứng kiến ​​này,” Barkindo nói, trả lời câu hỏi liệu thị trường có thể hấp thụ thêm 2 triệu thùng mỗi ngày nếu OPEC + tiếp tục nới lỏng mức cắt giảm hiện tại vào tháng 01 như kế hoạch hay không.

OPEC + tin rằng điều tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng đã ở phía sau, nhưng sự phục hồi đang diễn ra chậm hơn so với dự kiến ​​vào đầu năm nay, với nhu cầu vẫn gặp khó khăn, ông cho biết tại diễn đàn.

Giữ ổn định thị trường là ưu tiên hàng đầu của thỏa thuận OPEC +, nhưng “Chúng tôi không ảo tưởng rằng sự phục hồi này sẽ mất nhiều thời gian,” Barkindo nói thêm.

Tuy nhiên, OPEC lạc quan về sự phục hồi trong năm tới, kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ, ông cho biết, đồng thời lưu ý rằng “Chúng ta chắc chắn sẽ có vắc xin vào năm tới”.

Đầu tuần này, Nga và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bày tỏ quan điểm rằng OPEC + có thể sẽ nới lỏng cắt giảm kể từ tháng 1, theo kế hoạch.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, liên minh lạc quan rằng họ sẽ có thể dần dần nới lỏng mức cắt giảm sản lượng từ tháng 01, bất chấp các ca lây nhiễm coronavirus đang gia tăng ở nhiều quốc gia.

“Hiện tại, bất chấp làn sóng đại dịch thứ hai ở một số quốc gia, tôi và các đồng nghiệp vẫn tiếp tục lạc quan và hy vọng chúng ta có thể nâng dần sản lượng theo thỏa thuận mà không gây hại cho thị trường”, Novak cho biết trong một bài báo trên tờ Năng lượng của Bộ tạp chí Chính sách Năng lượng.

Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei cũng cho biết trong tuần này rằng liên minh có kế hoạch nới lỏng cắt giảm kể từ tháng 01.

“Chúng tôi tin rằng đây là khối lượng được tính toán để đáp ứng nhu cầu quay trở lại,” al-Mazrouei nói.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác