Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

Trump cấp phép cho đường ống dẫn dầu Keystone hiện tại để tăng công suất

 

Tổng thống Donald Trump đã cấp giấy phép tổng thống vào thứ Tư, cấp cho công ty điều hành đường ống dẫn dầu Keystone hiện tại, TC Energy, quyền tăng công suất tối đa, trong khi dự án Keystone XL tiếp tục gặp trở ngại pháp lý đáng kể cho việc bắt đầu xây dựng.

Theo giấy phép, hạn mức vận chuyển dầu thô từ Canada đến các nhà máy lọc dầu của Mỹ thông qua Keystone sẽ được nâng lên 760.000 thùng mỗi ngày (bpd), từ 590.000 bpd trong giấy phép tổng thống trước đây, phát ngôn viên của TC Energy, Terry Cunha nói với Bloomberg qua email.

Alberta, trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ Canada, vốn đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu đường ống trong nhiều năm, đã hoan nghênh tin tức công suất vận chuyển được tăng lên tối đa.

“Quyết định này đề ra giai đoạn gia tăng đáng kể năng lực của hệ thống Keystone cơ sở hiện có – vận chuyển dầu thô của Alberta từ Hardisty đến các nhà máy lọc dầu ở Midwest và Gulf Coast Mỹ. Đây là một tin tuyệt vời cho ngành năng lượng Canada, cũng như những người và gia đình làm việc chăm chỉ ở cả hai bên biên giới, những người được hưởng lợi từ sự phụ thuộc và an ninh năng lượng tiếp tục của Bắc Mỹ”, Sonya Savage, Bộ trưởng Năng lượng của Alberta phát biểu.

“Việc tăng khả năng vận chuyển dầu của chúng tôi đến các thị trường trọng điểm sẽ giúp bảo vệ giá trị của các nguồn năng lượng của chúng tôi và thu hút đầu tư mới, từ đó, tạo công ăn việc làm cho những người dân Canada chăm chỉ”, theo ông Savage.

Giấy phép tăng công suất Keystone xuất hiện ba tuần sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra lệnh rằng việc xây dựng dự án Keystone XL bị trì hoãn lâu ngày không thể bắt đầu. Các thẩm phán tại Tòa án Tối cao đã tán thành phán quyết của tòa án cấp dưới rằng Keystone XL không thể sử dụng cái gọi là Giấy phép Toàn quốc 12 cho phép các đường ống đi qua sông với sự xem xét tối thiểu nếu chúng đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao đã cho phép các dự án đường ống khác trở lại sử dụng giấy phép đó nhằm mục đích xây dựng song song cơ sở hạ tầng dầu khí quan trọng.

“Các sản phẩm dầu và khí đốt của Canada được đưa ra thị trường là rất cần thiết cho sự phục hồi kinh tế của cả nước. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục ủng hộ cho việc hoàn thành đường ống Trans Mountain và đã đầu tư trực tiếp vào việc xây dựng khởi công Keystone XL vào đầu năm nay”, Savage cho biết vào đầu tuần này.

 Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác