Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

UAE: OPEC+ dự kiến nới lỏng cắt giảm sản lượng dầu theo kế hoạch

 

Nhóm OPEC + có kế hoạch nới lỏng mức cắt giảm sản lượng dầu đang diễn ra kể từ tháng 1 năm 2021, như đã thống nhất ban đầu, Bộ trưởng năng lượng của nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cho biết hôm thứ Ba.

Phát biểu tại Diễn đàn Tình báo Năng lượng, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei cho biết, được Reuters đưa tin:

“Chúng tôi trong OPEC + đã đặt ra một kế hoạch và kế hoạch đó ... bắt đầu với việc giảm gần 10 triệu hoặc 9,7 triệu thùng (mỗi ngày). Khối lượng đó đã được giảm xuống và sẽ giảm một lần nữa vào cuối năm nay khi chúng ta bước sang năm 2021”.

OPEC và các đối tác do Nga dẫn đầu hồi tháng 4 đã đồng ý giảm sản lượng khai thác dầu của họ xuống 9,7 triệu thùng mỗi ngày để ứng phó với nhu cầu sụt giảm sau sự bùng phát của virus coronavirus khiến giá lao dốc. Việc cắt giảm đã được nới lỏng 2 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 8 và dự kiến ​​sẽ được nới lỏng thêm 2 triệu thùng/ngày từ tháng 1 năm 2021.

Theo bộ trưởng dầu mỏ UAE, "Chúng tôi tin rằng đây là khối lượng được tính toán để phục vụ cho nhu cầu quay trở lại."

Trong khi UAE bày tỏ tin tưởng rằng nhu cầu dầu nhiều hơn sẽ quay trở lại trong năm tới, thì bản thân OPEC và nhiều nhà phân tích cảnh báo rằng tốc độ phục hồi nhu cầu có thể chậm hơn nữa với sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus ở nhiều quốc gia.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào tuần trước, dẫn lời các cố vấn dầu mỏ cấp cao của Vương quốc này, những lo ngại về thời gian phục hồi nhu cầu đã khiến Ả Rập Xê Út cân nhắc việc trì hoãn việc nới lỏng cắt giảm sản lượng.

Trong Báo cáo Thị trường Dầu Hàng tháng (MOMR) được công bố hôm thứ Ba, OPEC cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu có thể sẽ bị đình trệ vào cuối năm nay và đầu năm tới, đồng thời hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu hàng năm năm 2021 thêm 80.000 thùng/ngày xuống 6,5 triệu thùng/ngày.

“Mặc dù sự phục hồi trong Quý 3 năm 2020 ở một số nền kinh tế là rất ấn tượng, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn còn mong manh, trong bối cảnh nhiều bất ổn đang diễn ra, đặc biệt là quỹ đạo ngắn hạn của COVID-19. Do sự không chắc chắn này còn lớn, trong bối cảnh gia tăng mạnh mẽ các ca lây nhiễm trên toàn cầu, nên dự kiến ​​sự phục hồi đáng kể trong quý 3/2020 sẽ không tiếp tục vào quý 4/2020 và năm 2021”, OPEC cho nhận định.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác