Trang chủThị trường xăng dầu Thế Giới

WoodMac: Permian sẽ cần thêm đường ống dẫn dầu để đối phó với sản lượng tăng cao

 

Bất chấp sự vội vã liên tục để xây dựng các đường ống dẫn dầu để vận chuyển dầu thô từ Permian đến Bờ biển vùng Vịnh Mexico của Mỹ (Gulf Coast) và xây dựng quá mức trong thời gian ngắn, lưu vực đá phiến phát triển nhanh nhất của Mỹ sẽ cần thêm công suất đường ống lên tới 500.000 thùng/ngày vào cuối năm 2030 để vận chuyển sản lượng dầu tăng vọt ra tới thị trường, Wood Mackenzie cho biết trong một nghiên cứu mới vào tuần này.

Các công ty điều hành đường ống dự kiến sẽ tăng thêm 4 triệu thùng/ngày công suất đường ống từ Permian tới Gulf Coast vào cuối năm 2022, tạo ra sự xây dựng quá mức trong công suất đường ống vào đầu những năm 2020, theo hãng tư vấn năng lượng.

Tuy nhiên, WoodMac tin rằng ngay cả khi việc xây dựng hiện tại đã hoàn thành, Permian vẫn sẽ cần ít nhất 300.000-500.000 thùng/ngày công suất đường ống trong dài hạn, vào năm 2030 và viện dẫn ba lý do cho dự báo này.

Đầu tiên, WoodMac dự kiến ​​sản xuất dầu lưu vực Permian sẽ tiếp tục tăng vào những năm 2030. Tiếp theo, từ năm 2021 đến giữa những năm 2030, công suất đường ống sẽ đầy trên các tuyến đường đến các điểm đến xuất khẩu. Và thứ ba, công suất đường ống khoảng cách dài ra khỏi Permian sẽ cần một sự gia tăng nhẹ vào đầu những năm 2030, theo Wood Mackenzie.

Hiện tại, “việc bổ sung nhanh chóng công suất đường ống sẽ dẫn đến hai đến ba năm xây dựng quá mức, trước khi điều kiện cung và cầu đường dài bình thường bắt đầu xuất hiện trở lại”, hãng tư vấn này cho biết.

“Khi tăng trưởng sản xuất mở rộng vào những năm 2030, công suất đường ống ở Gulf Coast sẽ thiéu. Vào giữa những năm 2030, mức sử dụng đường ống từ Permian tới Gulf Coast sẽ vượt 92% nếu không có thêm đầu tư, đòi hỏi phải mở rộng đường ống hoặc công suất ống greenfield”, John Coleman, nhà phân tích chính, thị trường dầu thô Bắc Mỹ tại WoodMac cho biết.

Sản xuất đã vượt công suất đường ống tại Permian vào đầu năm 2018, điều này gây sức ép lên giá dầu Midland so với các chuẩn dầu khác của Hoa Kỳ. Các công ty hiện đang gấp rút hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều đường ống hơn để giải quyết các tắc nghẽn, và một số đang chuyển đổi đường ống từ vận chuyển khí tự nhiên hóa lỏng (NGL) sang dầu thô để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn công suất.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Các tin khác