Trang chủ Thị trường xăng dầu Thế Giới

Xuất khẩu dầu tháng 7 của Nigeria dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2018

 

Xuất khẩu dầu của Nigeria được dự báo ​​sẽ giảm xuống mức thấp năm 2018 trong tháng 7 - chỉ còn 1,43 triệu thùng/ngày, so với 1,796 triệu thùng/ngày trong tháng 6, một phần do tình trạng bất khả kháng đối với các lô dầu Bonny Light, theo lịch trình tải hàng mà Reuters nhìn thấy.

Tổng cộng có 48 lô hàng theo kế hoạch ​​sẽ được bốc dỡ vào tháng Bảy, so với 60 lô tháng này. Trong khi các lô dầu Bonga và Qua Iboe sẽ có thêm 1 lô vào tháng tới so với tháng này, thì không có kế hoạch nào cho Bonny Light được phân phối trong tháng 7 và Forcados sẽ là 7 lô trong tháng 7, giảm từ 10 lô của tháng Sáu.

Shell tuyên bố trường hợp bất khả kháng cho xuất khẩu dầu Bonny Light vào giữa tháng 5 vì đóng cửa đường ống Nembe Creek, điều này đã dẫn đến ùn ứ rất nhiều dầu thô chưa bán được. Các chuyến dầu Bonny Light tiếp tục phải chịu tình trạng bất khả kháng tính tới ngày 11 tháng 6. Việc giao dầu Bonny Light có thể sẽ bị trì hoãn thêm nữa sau khi tuyến đường ống Nembe Creek Trunk Line đóng cửa hôm thứ Sáu để sửa chữa.

Kho cảng Forcados cũng đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong tháng vừa qua, sau sự gián đoạn của lưu lượng dầu trên đường ống dẫn đến kho cảng Forcados. Việc chậm trễ giao hàng tiếp tục dồn ứ vào cuối tháng 5, cũng làm trì hoãn việc đưa ra kế hoạch dỡ hàng tháng 6 và tháng 7, và có thể làm chậm nhiều lô hàng hơn nữa.

Những gián đoạn tại các đường ống chính ở Nigeria dẫn đến sản lượng dầu của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng 5, theo khảo sát mới nhất của S & P Global Platts gồm các nhà chức trách trong ngành, nhà phân tích và dữ liệu vận chuyển. Sản lượng dầu của Nigeria đã giảm 150.000 thùng/ngày từ tháng 4 xuống còn 1,73 triệu thùng/ngày trong tháng 5, do gián đoạn tại các đường ống vận chuyển loại dầu Forcados và Bonny Light, theo khảo sát của Platts.

Nguồn tin: xangdau.net

Các tin khác