Trang chủThị trường xăng dầu Việt Nam

‘‘Khai tử’’ được Ron A92 nhưng xăng sinh học E5 vẫn chưa hút người tiêu dùng

Theo Bộ Công thương, lộ trình chuyển đổi hoàn toàn kinh doanh sử dụng xăng A92 sang xăng E5 đã bắt đầu trên cả nước từ ngày 1/1/2018. Tuy nhiên đã 8 tháng sau khi chính thức có hiệu lực thì tính khả thi của lộ trình vẫn còn chưa thực sự đồng bộ. 

Thị trường hiện chỉ còn xăng Ron 95 và xăng sinh học E5. (Ảnh: minh họa).

“Khai tử xăng Ron A92 thành công”

Từ cuối năm 2017, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đã công bố, từ ngày 1/1/2018 sẽ chính thức triển khai lộ trình chuyển đổi hoàn toàn xăng E5 thay thế xăng A92 trên cả nước. Thực tế, lộ trình này sẽ bắt đầu sớm hơn đối với các đầu mối kinh doanh xăng dầu lớn. Cụ thể, 2 đầu mối xăng dầu lớn nhất nước là Petrolimex và PV Oil đã thực hiện lộ trình này trước 15 ngày so với lộ trình mà Bộ Công thương đề ra.

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng, trong thời gian vừa qua cũng đang có sự chuẩn bị rất tích cực và theo kế hoạch của Petrolimex và PV Oil thì bắt đầu từ 15/12/2017 hệ thống kinh doanh xăng dầu sẽ chuyển đổi hoàn toàn từ kinh doanh xăng Ron A92 sang xăng E5. Ngoài sự chuẩn bị cho doanh nghiệp mình 2 đơn vị này còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đầu mối kinh doanh xăng dầu khác.

Ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết: “Cửa hàng Petrolimex tại TP.HCM đã chuyển đổi hoàn toàn, khu vực miền Tây thì chuyển đổi chậm hơn một chút. Petrolimex cũng quyết tâm đi trước tiến độ đề ra của Bộ Công thương 15 ngày đã chuyển đổi xong hoàn toàn trên tất cả hệ thống”.

Đồng thời để lộ trình diễn ra thuận lợi, Bộ Công Thương cũng sẽ áp dụng những hiệu quả trong quá trình thực hiện thí điểm trước đó ở 4 tỉnh là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Cần Thơ bởi đây là những địa bàn đầu tiên trên cả nước đã thành công trong việc thay thế hoàn toàn xăng A92 bằng xăng E5 trong thời gian qua.

Cũng theo ông Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ nhận định, chúng ta đã có những kinh nghiệm thực tế là có những địa phương hiện nay ở cấp độ tỉnh ví dụ như địa bàn vùng sâu vùng xa như Quảng Ngãi, Quảng Nam và các địa bàn sông nước cũng đã thực hiện được thì điều đấy cũng cho thấy tất cả địa phương khác dù có điều kiện như thế nào thì cũng phải cố gắng thực hiện được 100%.

…nhưng vẫn không nhiều người dùng xăng E5?!

Ngay từ khi bắt đầu lộ trình chuyển đổi, các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra mổ xẻ câu chuyện chuẩn bị về nguồn cung nguyên liệu xăng E100 cho quá trình pha chế xăng E5 để cung ứng ra thị trường. Và vấn đề này đã được giải quyết khi ông Vũ Kiên Chỉnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam khẳng định nguồn cung xăng E5 cho cả nước là không thiếu.

“Theo như tôi cả nước mà chuyển hết từ A92 sang E5 thì nó cũng chỉ cần khoảng 270.000 khối/năm thì là thừa chứ không thiếu nguồn cung. Bởi hiện nay có 2 nhà máy, 1 ở Đồng Nai 60.000 khối đang chạy hết 100% công suất và 1 nhà máy ở Quảng Nam 120.000 khối cũng đang hết 100% công suất. Ở thời điểm hiện tại tôi ước tính đến hết quý 1/2018 thì nguồn cung sẽ không thiếu”.

Vấn đề đặt ra là hiện nay dù đã khai tử được xăng A92 nhưng vẫn rất ít người dân sử dụng xăng E5. Thực tế hiện nay rất nhiều người dân thà trả thêm tiền để lựa chọn xăng Ron A95 thay vì sử dụng xăng E5 có giá thành rẻ hơn.

“Trước nay tôi chỉ đổ xăng 92 nay không còn bán thì dùng xăng 95 vì 2 loại này trước giờ quen chứ xăng E5 gì đó chưa biết chất lượng ra sao, có ảnh hưởng máy móc gì không nên không đổ” - một người dân ở TP.HCM lo ngại về chất lượng xăng E5.

Qua tìm hiểu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu được biết, người dân vẫn còn nhiều lo ngại về chất lượng và sự ảnh hưởng của xăng E5 đến động cơ xe nên nhiều người còn ngần ngại khi sử dụng. Và hiện nay còn nhiều địa phương dù “khai tử” được xăng A92 nhưng cũng chỉ bán mỗi xăng A95 mà không hề có thùng chứa xăng E5 theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Công, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân xăng Thừa Phúc chia sẻ: “Phải bảo đảm sao cho pha trộn không ảnh hưởng đến máy móc, bồn chứa và bảo đảm giải thích cho người dân biết rằng xăng E5 không ảnh hưởng gì đến máy móc của họ, vẫn an toàn người ta mới sử dụng”.

Theo ông Lê Xuân Trình - Phó TGĐ PV Oil cho rằng, với những lo ngại của người tiêu dùng hiện nay về xăng E5 thì cần có các hình thức phát tờ rơi, tư vấn ngay tại các cơ sở kinh doanh nhất là những vùng chưa phủ sóng thông tin, vùng sâu vùng xa. Bởi hiện nay các vấn đề về giá cả, chất lượng, lợi ích của xăng E5 vẫn chưa tiếp cận sâu rộng với người tiêu dùng.

“Rất mong Bộ Công thương, các địa phương tăng cường kiểm tra giám sát lộ trình thay thế này để tất cả thành phần tham gia vào kinh doanh xăng 92 thực hiện nghiêm túc và tạo bình đẳng cho doanh nghiệp. Thực tế làm xăng E5 rất tốn kém chi phí, phát sinh, trước mắt hiệu quả nó không bằng xăng 92 nhưng với mục tiêu lớn hơn của chính phủ chỉ đạo nên rất mong sự vào cuộc của các đơn vị để cùng thực hiện nghiêm túc” - ông Nguyễn Quang Dũng, P.TGĐ Petrolimex nói.

Kể từ ngày 1/1/2018, xăng A92 bị “khai tử” để thay bằng xăng sinh học E5. Hiện nay, trên thị trường sẽ chỉ còn 2 loại xăng là xăng E5 và A95.

Xăng sinh học E5 là nhiên liệu chứa 5% thể tích cồn sinh học và 95% thể tích xăng truyền thống. Bên cạnh giảm đáng kể thành phần khí CO và HC, khả năng tăng tốc của xe cũng tốt hơn đối với xăng sinh học E5. Quá trình cháy trong động cơ sử dụng xăng sinh học E5 được cải thiện nhờ hỗn hợp giữa không khí và nhiên liệu đồng đều hơn do khả năng bay hơi tốt của xăng sinh học E5.

Nguồn tin: nguoitieudung.com.vn

Các tin khác