Trang chủThị trường xăng dầu Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 11.11.2020: Trong nước có thể giảm nhẹ chiều nay

 Theo dữ liệu của Bộ Công thương, tại kỳ điều chỉnh chiều nay (11.11), giá xăng dầu trong nước có thể giảm nhẹ theo giá trung bình thế giới 15 ngày qua.

Ngày 11.11, giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh. Dầu WTI hợp đồng giao tháng 12 giao dịch trên ngưỡng 41 USD/thùng, dầu Brent hợp đồng giao tháng 1.2021 giao dịch trên ngưỡng 44 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này chốt phiên giao dịch khuya 10.11 cũng tăng lần lượng 2,7% với dầu WTI và tăng 1,3% với dầu Brent.

Giá dầu thế giới tăng vọt liên tiếp hai ngày qua sau khi tập đoàn dược phẩm Pfizer và BioNTech cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 có hiệu quả hơn 90% dựa trên những kết quả thử nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, việc triển khai sản xuất hàng loạt vắc-xin có thể mất vài tháng nữa và còn tùy thuộc vào sự phê duyệt của các cơ quan quản lý. Theo MarketWatch, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay và giảm mức cắt giảm khoảng 2 triệu thùng/ngày từ tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, một số lệnh phong tỏa mới ở châu Âu đang có tác động tiêu cực đến thị trường. Dữ liệu do công ty công nghệ định vị TomTom cung cấp cho Reuters cho thấy, giao thông ở London (Anh), Paris (Pháp) và Madrid (Tây Ban Nha) đã giảm mạnh trong tháng 11 sau khi đạt đỉnh vào tháng 10.

Nguồn tin: Thanh niên