Trang chủ Thị trường xăng dầu Việt Nam

Giá xăng dầu: Một địa bàn, 2 mức giá

 Theo quy định, việc phân vùng địa lý để áp dụng giá bán lẻ xăng dầu đang được giao cho các doanh nghiệp đầu mối tự quyết định, do đó đã có hiện tượng trên cùng địa bàn có 2 mức giá khác nhau, tính theo vùng.

 

Giá xăng dầu: Một địa bàn, 2 mức giá
 

 

 

 

Một cửa hàng xăng dầu thuộc công ty xăng dầu Phú Thọ. Ảnh: Báo Phú Thọ
 
Đơn cử tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, theo khảo sát của nhóm phóng viên trong chiều 11/10, hiện các đại lý của Petrolimex, PV Oil và một số doanh nghiệp xăng dầu khác đang bán với mức giá của vùng 2. Như với xăng RON A92, giá bán tại đại lý này là 24.120 đồng/lít. Trong khi đó, các đại lý của Tổng công ty xăng dầu Quân đội vẫn đang bán với mức giá của vùng 1 là 23.650 đồng/lít.
 
Theo ước tính, với mức chênh lệch gần 500 đồng/lít và lượng tiêu thụ trung bình của một đại lý xăng dầu trên địa bàn thành phố Việt Trì rơi vào khoảng 3000 lít/ngày, số tiền chênh lệch mà mỗi đại lý được hưởng mỗi tháng, nếu bán với mức giá của vùng 2 sẽ vào khoảng 45 triệu đồng.
 
Nguồn tin: VTV

Các tin khác

THÔNG BÁO BẢO TRÌ SERVER

Thời gian bảo trì từ 20h30 - 22h.(Lưu ý: Thời gian bảo trì dự kiến sẽ có thể sẽ kéo dài). Trong khoảng thời gian này Quý khách không thể truy cập vào nội dung thông tin trên website của chúng tôi. Quý khách vui lòng truy cập sau.

Close