Trang chủ Thị trường xăng dầu Việt Nam

Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng, dầu, khí

Sở Công thương vào sáng 15-7 đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu, khí vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 10-7.

Ảnh minh họa

Trên 100 đại biểu là chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng, dầu, khí trên địa bàn Đồng Nai cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này đã nghe TS.Kiều Dương, Phó trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Cục Quản lý thị trường Bộ Công thương, triển khai những nội dung cơ bản; những điểm mới trong Nghị định 67 của Chính phủ. Theo Nghị định 67/2017/NĐ-CP thì mức xử phạt một số hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu sẽ cao hơn so với mức mà Nghị định 97/2013/NĐ-CP hiện nay quy định.

Chẳng hạn, đối với hành vi bán lẻ xăng, dầu với giá cao hơn giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định sẽ bị xử phạt từ 40-60 triệu đồng (thay vì từ 5-10 triệu đồng như hiện nay). Nghị định còn quy định đối với hành vi pha trộn hoặc đưa các chất khác vào xăng, dầu để trục lợi sẽ bị xử phạt từ 60-100 triệu đồng. Chỉ cần có hành vi pha trộn các chất khác vào xăng dầu là đã có căn cứ để xử phạt chứ không phụ thuộc vào việc hậu quả có dẫn đến chất lượng xăng, dầu không còn hợp chuẩn, hợp quy như quy định hiện nay… 

Nguồn tin: Baodongnai.com.vn

THÔNG BÁO BẢO TRÌ SERVER

Thời gian bảo trì từ 20h30 - 22h.(Lưu ý: Thời gian bảo trì dự kiến sẽ có thể sẽ kéo dài). Trong khoảng thời gian này Quý khách không thể truy cập vào nội dung thông tin trên website của chúng tôi. Quý khách vui lòng truy cập sau.

Close