Trang chủThị trường xăng dầu Việt Nam

Việt Nam duy trì sản lượng dầu thô 340.000 thùng/ngày

 Sản lượng sản xuất dầu thô của Việt Nam Ä‘ã tăng thêm 10%, đạt 348.000 thùng/ngày, mức tăng cao nhất kể từ năm 2006.

Việt Nam có thể duy trì sản lượng dầu thô khoảng 340.000 thùng/ngày nhÆ° hiện nay trong má»™t vài năm tá»›i, má»™t quan chức của Tập Ä‘oàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết.

Theo số liệu từ Công ty BP Plc., trong năm vừa qua, sản lượng sản xuất dầu thô của Việt Nam Ä‘ã tăng thêm 10%, đạt 348.000 thùng/ngày, mức tăng cao nhất kể từ năm 2006.

BP Æ°á»›c tính Việt Nam là nÆ°á»›c có mức dá»± trữ dầu thô cao thứ hai trong khu vá»±c Đông Á, chỉ đứng sau Trung Quốc.


Khoảng 40% sản lượng dầu thô của Việt Nam đến từ các mỏ dầu do liên doanh Vietsovpetro quản lý, quan chức của PVN cho biết. Vietsovpetro là công ty liên doanh giữa PVN và Công ty CP OAO Zarubezhneft của Nga, hiện là Ä‘Æ¡n vị quản lý và khai thác mỏ Bạch Hổ, mỏ dầu Ä‘ã Ä‘i vào hoạt Ä‘á»™ng từ năm 1986.

Tháng 10 vừa qua, Soco International Plc (SIA), má»™t công ty có trụ sở tại Luân Đôn, hiện là Ä‘Æ¡n vị vận hành mỏ Tê Giác Trắng vá»›i sản lượng trung bình 45.132 thùng dầu/ngày cho hay Ä‘ã phát hiện má»™t giếng khoan thăm dò tại má»™t mỏ dầu của Việt Nam cho sản lượng dầu thá»­ nghiệm đạt Æ°á»›c tính hÆ¡n 27.600 thùng/ngày.

Giám đốc Điều hành Soco - ông Ed Story, tuyên bố trên thị trường chứng khoán rằng Ä‘ây là "má»™t trong những giếng dầu tÆ° nhân dồi dào nhất từng được phát hiện tại Việt Nam". Trong má»™t cuá»™c phỏng vấn hồi tháng 8, ông cÅ©ng nói rằng việc phát hiện ra giếng dầu này càng làm tăng thêm khả năng mỏ Tê Giác Trắng có thể có trữ lượng lên đến 1 tá»· thùng dầu.

Nguồn tin: Gafin

Các tin khác