Trang chủThông tin về dầu mỏ

Petrobras vượt mục tiêu sản lượng dầu mỏ trong nửa đầu năm 2017

 

Công ty dầu mỏ nhà nước Brazil, Petroleo Brasileiro SA đã sản xuất dầu mỏ trong nửa đầu năm nay cao hơn 5,6% so với cùng kỳ năm 2016, vượt mục tiêu hàng ngày trong năm 2017.

Petrobras đã sản xuất 2,171 triệu thùng/ngày trong 6 tháng đầu năm nay, vượt mục tiêu 2,07 triệu thùng/ngày trong năm nay. Trong nửa đầu năm 2016, sản lượng đạt trung bình 2,056 triệu thùng/ngày.

Sản lượng tăng bởi tốc độ thanh lý tài sản của Petrobras chậm lại. Việc bán một số phần bị tạm thời dừng lại bởi một tòa án kiểm toán và do đó chúng vẫn đóng góp trong sản lượng.

Petrobras cũng đã báo cáo rằng sản lượng dầu mỏ và khí tự nhiên tại Brazil và nước ngoài tăng 2,9% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2016, đạt 2,791 triệu thùng quy dầu mỗi ngày, cũng trên mức dự báo 2,62 triệu thùng quy dầu mỗi ngày cả năm nay.

Sản lượng trong quý 1/2017 đã bị thiệt hại bởi việc ngừng sản xuất để bảo dưỡng trên các giàn khoan dầu khí lớn, nhưng đã được tăng cường trong tháng 5 bởi sản xuất được tiến hành tại giàn khoan P-66 ở mỏ Lula của lưu vực Santos.

Sản lượng tiếp tục được hỗ trợ bởi các giếng mới kết nối với các giàn khoan FPSO tại Cidade de Caraguatatuba, Cidade de Maricá, Cidade de Mangaratiba, tất cả ở lưu vực Santos.

Trong tháng 6, Petrobras đã sản xuất 2,2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày tại đất nước nam Mỹ này, tăng 0,6% so với tháng trước đó. Sản lượng khí tự nhiên tại Brazil tăng 1,8% lên 80,3 triệu m3/ngày. Tổng sản lượng dầu và khí tự nhiên của Petrobraz tại Brazil và nước ngoài đã đạt 2,81 triệu thùng quy dầu mỗi này trong tháng 6.

Theo Petrobras, số liệu tích cực của tháng 6 chủ yếu do trở lại sản xuất sau khi đóng cửa bảo dưỡng của giàn khai thác P-43 tại mỏ Barracuda và Caratinga ở lưu vực Campos và FPSO Cidade de Mangaratiba tại mỏ Lula.

Nguồn tin: Vinanet.vn

Các tin khác