Trang chủThông tin về dầu mỏ

Sản lượng dầu mỏ của Nigeria phục hồi bổ sung thêm dư thừa

     Các nguồn tin kinh doanh dầu mỏ cho biết dầu thô của Nigeria nạp tháng 8 đang chậm tìm được khách hàng trong bối cảnh nguồn cung ngày càng tăng, một dấu hiệu cho thấy việc tái cân bằng của thị trường được mong đợi trong nửa cuối năm đang khởi động chậm.


Sự gia tăng trong sản lượng tại Nigeria và Libya, nơi xung đột và bất ổn đã hạn chế sản lượng hồi đầu năm nay, bổ sung vào khối lượng dầu thô ngọt, nhẹ đang tìm kiếm người mua tại lưu vực Đại Tây Dương, bất chấp việc cắt giảm nguồn cung của OPEC nhằm cắt giảm dư thừa.


Các thương nhân dầu mỏ cho biết ít nhất 40 lô hàng của Nigeria nạp trong tháng 8 đang tìm khách hàng, tương đương gần với nhu cầu thế giới trong nửa ngày và khối lượng cao hơn thời điểm tương tự trong những tháng trước.


Một thương nhân, người cho biết nguồn cung dư thừa nạp tháng 8 đã cao hơn so với những tháng trước do sản lượng tăng, nói “đang bắt đầu loại bỏ nhưng vẫn có 40 lô còn lại”.
Các lô hàng dầu thô còn dư lại từ Nigeria, nước xuất khẩu lớn nhất của châu Phi, là một đặc trưng của thị trường này trong năm nay, đè nặng lên giá kể từ khi dầu thô của Nigeria được bán tương quan với dầu Brent.


Những dấu hiệu dư thừa như vậy bắt đầu ít thấy trong những tháng tới, nếu các nhà phân tích như Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo thị trường thế giới thắt chặt trong nửa cuối năm nay do OPEC cắt giảm sản lượng.


Nhưng xuất khẩu của Nigeria có thể vượt 2 triệu thùng/ngày trong tháng 8, cao nhất trong 17 tháng và giám đốc IEA cho biết sự gia tăng hơn nữa của các nhà sản xuất quan trọng có thể kìm hãm việc tái cân bằng.


Một số nhà kinh doanh cho biết chắc chắn một số loại dầu của Nigeria nạp tháng 8 đang bán tốt, và một số người cho biết số lượng các lô hàng nạp hồi tháng 7 còn lại chưa tới 10 lô.
Có thêm những dấu hiệu sức mạnh trong thị trường dầu thô Biển Bắc, nơi số lượng lô hàng trong các kho chứa nổi đã sụt giảm và sản lượng có thể giảm trong tháng 8 trong bối cảnh bảo dưỡng các giếng dầu theo mùa.


Dầu thô của Angola được giao dịch nhanh hơn đối với các lô nạp trong tháng 8 so với những tháng trước, được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng từ Trung Quốc, khách hàng lớn nhất.

Nguồn tin: Vinanet

Các tin khác