Trang chủThông tin về dầu mỏ

Venezuela xuất khẩu thêm dầu mỏ sang Mỹ trong tháng 7 so với tháng 6

Theo số liệu của Thomson Reuters, công ty PDVSA của Venezuela và liên doanh của họ tháng trước đã xuất khẩu 638.325 thùng dầu thô mỗi ngày sang Mỹ, tăng 30% so với tháng 6.

Sản lượng dầu thô của Venezuela sụt giảm trong năm nay xuống mức thấp nhất trong 27 năm do thiếu đầu tư và trì hoãn thanh toán cho các công ty dịch vụ dầu mỏ, ảnh hưởng tới xuất khẩu cho các khách hàng tại các thị trường quan trọng gồm Mỹ.

Mặc dù khối lượng dầu thô xuất sang Mỹ trong tháng 7 lớn hơn so với tháng 6, nhưng vẫn thấp hơn 22% so với tháng 7/2016.

Khách hàng chính của Mỹ nhận dầu thô Venezuela trong tháng 7 là nhà máy lọc dầu Valero Energy tiếp sau là nhà máy lọc dầu của PDVSA ở Mỹ, Citgo Petroleum. Hồi đầu năm nay PSVSA đã đưa ra một thỏa thuận tái cấp vốn với công ty năng lượng khổng lồ Rosneft của Nga bằng cách chuyển thêm dầu tới công ty đó và khối lượng sang Citgo ít hơn.

Nhưng Citgo đã yêu cầu thêm dầu thô đã nâng cấp từ các liên doanh giữa PDVSA và các đối tác nước ngoài tại Orinoco Belt, bù phần nào cho các nguồn cung thấp hơn từ công ty mẹ. Các loại dầu đã nâng cấp là những loại dầu đã được xử lý tại các cơ sở đặc biệt được chế tạo để xử lý dầu thô nặng từ khu vực sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Venezuela.

Khách hàng nổi bật khác của dầu thô Venezuela tại Mỹ, nhà máy lọc dầu Phillips 66 đã không nhận các nguồn cung cấp dầu thô từ PDVSA trong tháng trước.
PBF Energy, Marathon Petroleum, Valero và Phillips 66 đã giảm mua dầu thô nặng trong những tuần gần đây do có ít thùng dầu thô sẵn có từ Venezuela và các nhà sản xuất OPEC khác. 

Nguồn tin: Vinanet.vn

Các tin khác