Trang chủ Tin kinh tế liên quan xăng dầu

Dow Jones quay đầu giảm điểm vào phút chót

    Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm trong ngày thứ Tư (07/02), một điều cho thấy nhà đầu tư vẫn còn lo ngại bởi các đà sụt giảm gần đây của Phố Wall và lo sợ thị trường sẽ điều chỉnh thêm nữa.

Trong phiên giao dịch đầy biến động, chỉ số S&P 500 cũng quay đầu giảm điểm sau khi tăng điểm trong phần lớn thời gian của phiên chiều.


“Rõ ràng, rất nhiều người tỏ ra lo ngại. Có lẽ, một số chuyên viên giao dịch cố gắng thoát khỏi thị trường vào lúc cuối ngày. Ai mà biết được ngày mai sẽ ra sao đâu”, Stephen Massocca, Phó Chủ tịch cấp cao tại Wedbush Securities ở San Francisco, cho hay.


Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm 1.4% - trong đó cổ phiếu Apple lùi 2.1%, và lĩnh vực năng lượng hạ 1.7% khi giá dầu sụt giảm. Trong khi đó, đà tăng từ lĩnh vực công nghiệp và tài chính góp phần hỗ trợ thị trường.
Nhà đầu tư đang tự hỏi liệu đà biến động mạnh gần đây có phải là khởi đầu của một diễn biến giảm mạnh hơn hay chỉ là dọn đường để thị trường con bò tiếp tục.


Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, giảm 2.3 điểm xuống 27.73 điểm, nhưng vẫn cao hơn gấp đôi so với mức trong vài tháng qua.


Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Tư, Dow Jones giảm 19.42 điểm (tương ứng 0.08%) xuống 24,893.35 điểm, S&P 500 mất 13.48 điểm (tương ứng 0.5%) còn 2,681.66 điểm và Nasdaq Composite lùi 63.9 điểm (tương ứng 0.9%) xuống 7,051.98 điểm.


Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 1.71:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.33:1.


Khoảng 9.1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 8 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Nguồn tin: Ndh

Các tin khác