Trang chủ Thị trường xăng dầu Việt Nam

Thêm 3 người bị bắt vụ sếp ngân hàng buôn lậu xăng dầu

Liên quan đến đường dây buôn lậu xăng dầu của Dũng “Huế” ở Kiên Giang, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam một phụ nữ giúp “trùm” buôn lậu chuyển tiền sang Thái Lan. Một đường dây buôn lậu khác cũng bị phát hiện.

Chiều 18/5, thượng tá Hoàng Quốc Việt - Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Hoc Suol Nai ở thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) về hành vi buôn lậu xăng dầu. Bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Nai là một trong những người giúp Võ Hoàng Dũng (còn gọi là Dũng “Huế” ở Rạch Giá) chuyển tiền buôn lậu dầu sang Thái Lan cho đối tác của Dũng.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2010, Hoàng Vĩnh Giang (42 tuổi, Hà Nội) giới thiệu với Dũng một nữ Việt kiều đang định cư tại Thái Lan nhằm thiết lập đường dây buôn lậu xăng dầu trên vùng biển Tây Nam. Do làm nghề mua bán thủy sản quy mô lớn, Dũng đã móc nối với nhiều người khác tìm cách phân phối dầu DO cho ngư dân Kiên Giang và Cà Mau ngay trên biển để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

Nhà riêng của Dũng "Huế" ở Kiên Giang.

Chỉ trong một năm, Dũng đã vận chuyển và phân phối cho nữ Việt kiều lượng nhiên liệu khổng lồ trị giá trên 300 tỷ đồng. Thông qua một giám đốc của ngân hàng thương mại có phòng giao dịch ở Rạch Sỏi (Kiên Giang) là Đoàn Phú Thỉnh, Dũng chuyển sang Thái Lan 174 tỷ đồng, Giang hỗ trợ chuyển 173 tỷ đồng.

Như vậy, ngoài kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu xăng dầu trên biển là Dũng “Huế”, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 6 người liên quan là: Nam Tuấn Kiệt, Hoàng Vĩnh Giang, Nguyễn Tuấn Kiệt, Hoc Suol Nai, Võ Thành Phụng và Lữ Văn Cà. Riêng Đoàn Phú Thỉnh đã bị khởi tố nhưng cho tại ngoại.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, ngoài đường dây của Dũng “Huế”, nhà chức trách cũng vừa phát hiện một đường dây buôn lậu xăng dầu khác cũng trên vùng biển Tây Nam với số tiền liên quan lên đến 70 tỷ đồng. Đã có hai người trong đường dây này bị bắt là vợ chồng một người đàn ông quốc tịch Thái Lan là Som Chai và vợ Nguyễn Thị Linh Phương có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Kiên Giang.

Nguồn tin: Vnexpress

Các tin khác

THÔNG BÁO BẢO TRÌ SERVER

Thời gian bảo trì từ 20h30 - 22h.(Lưu ý: Thời gian bảo trì dự kiến sẽ có thể sẽ kéo dài). Trong khoảng thời gian này Quý khách không thể truy cập vào nội dung thông tin trên website của chúng tôi. Quý khách vui lòng truy cập sau.

Close