Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Trung Quốc có thể tạo ra cú sốc giảm giá cho thị trường dầu mỏ?

Khi Reuters đưa tin hồi đầu tháng này rằng nhập khẩu dầu của châu Á đã giảm vừa phải trong nửa đầu năm, nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết, các nhà giao dịch ngay lập tức chuyển sự chú ý sang Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Trong nửa đầu năm nay, Trung Quốc nhập khẩu trung bình 11,08 triệu thùng dầu mỗi ngày.
Về mặt tuyệt đối, con số này là khá cao. Tuy nhiên, vì nó đã giảm so với mức trung bình hàng ngày kỷ lục 11,28 triệu thùng/ngày của năm ngoái nên con số này được hiểu là tiêu cực.

Có một lý do rõ ràng tại sao Trung Quốc lại xuất hiện nổi bật trong tất cả các dự báo về nhu cầu dầu mỏ và biến động giá cả: Chỉ riêng lượng dầu thô nhập khẩu hàng ngày của nước này đã vượt mức tiêu thụ hàng ngày của Liên minh Châu Âu. Các dự báo về nhu cầu dường như giả định rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục sử dụng ngày càng nhiều dầu thô, khiến nước này có vai trò lớn trong xu hướng giá cả.

Bloomberg vừa đưa tin trong tháng này rằng triển vọng giá dầu trong nửa cuối năm nay ngày càng trở nên không chắc chắn do tăng trưởng nhu cầu của Trung Quốc không được như kỳ vọng của các nhà giao dịch và nhà phân tích. Báo cáo đưa ra lý do việc khởi động lại các nhà máy lọc dầu chậm hơn dự kiến ​​sau mùa bảo trì, lượng mua của một số nhà cung cấp lớn thấp hơn kể từ đầu tháng và khả năng nhập khẩu hàng tháng giảm.

Khả năng những kỳ vọng có thể không thực tế do một số quy trình nhất định đang được tiến hành ở Trung Quốc hiện tại dường như không được đưa tin trên truyền thông. Thực tế này đảm bảo rằng Trung Quốc duy trì vị thế là nước ấn định giá lớn nhất - chỉ có thể so sánh với Mỹ - và về cơ bản bỏ qua phần còn lại của thế giới, chưa kể đến những hậu quả tự nhiên của việc giá dầu tăng.

Mia Geng, nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng FGE, nói với Bloomberg: “Giá dầu thô tăng có thể làm giảm thêm nhu cầu mua dầu thô của Trung Quốc”. “Mặc dù chúng tôi dự đoán nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc sẽ đi ngang trong quý 3 ở mức khoảng 11 triệu thùng/ngày, nhưng vẫn có rủi ro giảm giá trong thời gian sau của quý 3 và quý 4.”

Nói cách khác, giống như bất kỳ nhà nhập khẩu nào khác, Trung Quốc rất nhạy cảm với giá cả và giá càng cao thì người mua dầu càng ít muốn tăng cường mua hàng. Đó là một phản ứng hữu cơ của thị trường và thời điểm dầu giảm, hoạt động mua có thể sẽ tiếp tục nếu nhu cầu chấm dứt. Mối lo ngại về nhu cầu đó đã tăng lên trong năm nay trên thị trường dầu mỏ, khi tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc - cũng như tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ - dường như không đáp ứng được những kỳ vọng quá lạc quan.

Khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản, dẫn đến hoạt động xây dựng thấp hơn, là một ví dụ rõ ràng về mức tăng trưởng kém này và thực tế đây là thị trường xe điện lớn nhất là lý do hàng đầu cho tình trạng suy giảm nhu cầu dầu dài hạn đang xuất hiện trên cả nước. Ngay cả tập đoàn dầu mỏ quốc doanh Sinopec cũng dự kiến ​​tăng trưởng nhu cầu sẽ đạt đỉnh trong 3 năm tới.

Đối với những người cho rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng vô thời hạn thì đó thực sự là một tin xấu. Đối với những người nhận ra rằng không có cái gọi là tăng trưởng nhu cầu vô thời hạn, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và không có kỳ vọng cao nào cả. Chạm đỉnh không có nghĩa là rơi xuống ngay lập tức. Nó đơn giản có nghĩa là điểm cao nhất. Chỉ vì Trung Quốc sắp đạt được mức đỉnh sớm hơn dự kiến ​​trước đó - nếu Sinopec đúng - điều đó không có nghĩa là nhu cầu sẽ giảm ngay lập tức sau đó.

Nói cách khác, có rất nhiều tiềm năng tăng giá trên thị trường dầu mỏ toàn cầu, đặc biệt là khi doanh số bán xe điện đang chậm lại khá nhiều ở khắp mọi nơi, ngoại trừ Trung Quốc, trớ trêu thay. Và đó chỉ là doanh số bán xe ô tô. Phần lớn nhu cầu dầu trong tương lai sẽ đến từ lĩnh vực hóa dầu. Trên thực tế, 60% nhu cầu dầu đến từ các nhà sản xuất hóa dầu, do quá trình đô thị hóa ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, theo đánh giá gần đây của Viện Năng lượng về ngành này.

Trung Quốc sẽ tiếp tục là nhân tố nổi bật trong dự báo nhu cầu dầu mỏ. Ngay cả khi nhu cầu đạt đỉnh, nước này vẫn sẽ là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới nhờ quy mô nền kinh tế. Tuy nhiên, có lẽ nên hạ những kỳ vọng tăng trưởng đó xuống mức thực tế hơn, đồng thời thừa nhận rằng không nền kinh tế nào có thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ không đổi, ngay cả dưới sự kiểm soát mạnh mẽ của chính quyền trung ương.

Xét cho cùng, có những động lực tăng trưởng nhu cầu khác. Phần còn lại của nền kinh tế châu Á đang phát triển và nhu cầu dầu mỏ cũng vậy. Đó là vì cả hai có mối liên hệ mật thiết với nhau. Ấn Độ được coi là động lực tăng trưởng nhu cầu dầu lớn nhất trong tương lai, ngay cả khi về mặt tuyệt đối, nước này là nước tiêu thụ nhỏ hơn Trung Quốc. Châu Á nói chung có thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng toàn cầu trong một thời gian khá dài, ngay cả khi họ chưa bao giờ đặt mức nhập khẩu 11 triệu thùng mỗi ngày. Có lẽ đã đến lúc ngừng tập trung vào Trung Quốc về mọi vấn đề liên quan đến nhu cầu dầu mỏ.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM