Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Vương quốc Anh có thể vượt dự báo sản lượng dầu tới 30% với 21,5 tỷ USD đầu tư mới

Theo một nhóm công nghiệp xa bờ, Vương quốc Anh có thể bơm thêm dầu và khí đốt gần 30% so với dự kiến hiện tại vào cuối thập kỷ này nếu khoảng 20 tỷ bảng Anh (21,48 tỷ USD) khoản đầu tư mới có thể được đảm bảo.

Offshore Energies UK cho biết: “Tỷ lệ phục hồi được cải thiện và tốc độ suy giảm chậm hơn đều có thể đạt được nhưng chỉ khi khoản đầu tư có thể được đảm bảo. Các quyết định của chính phủ sau cuộc bầu cử vào tháng tới mang đến cơ hội tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng trong nước nhằm đảm bảo sinh kế của hàng trăm nghìn người có tay nghề cao.”

Cơ quan quản lý ngành, Cơ quan Chuyển đổi Biển Bắc, dự đoán sản lượng hàng ngày hiện nay của đất nước là khoảng 1,2 MMboed sẽ giảm xuống còn 0,7 MMboed vào năm 2030. “Làm mọi việc ổn thỏa” và thúc đẩy tất cả các cơ hội đầu tư hiện đang được các công ty xem xét sẽ hạn chế sự suy giảm đó, có nghĩa là sản lượng vào năm 2030 sẽ là 0,9 MMboed, OEUK cho biết trong báo cáo Kinh tế và Con người hôm thứ Ba.

Mặt khác, nếu đầu tư cạn kiệt, quốc gia này có thể chỉ bơm được 0,6 MMboed vào cuối thập kỷ này.

Cảnh báo từ nhóm ngành xa bờ này được đưa ra chưa đầy ba tuần trước cuộc tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh, với một loạt cuộc thăm dò dư luận cho thấy Đảng Lao động của Keir Starmer đang hướng tới chiến thắng trước Đảng Bảo thủ của Rishi Sunak. Đảng Lao động có kế hoạch ngừng cấp giấy phép thăm dò dầu khí mới, cho rằng chúng sẽ không làm giảm hóa đơn năng lượng của hộ gia đình và sẽ góp phần làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng khí hậu. Đảng này cũng đặt mục tiêu tăng thuế windfall từ ngành dầu khí thêm 3 điểm phần trăm.

Nếu trữ lượng dầu và khí đốt còn lại của Vương quốc Anh được phát triển, OEUK đã yêu cầu loại bỏ thuế windfall trước năm 2029, cũng như cấp phép liên tục tùy thuộc vào các điểm kiểm tra khả năng tương thích với khí hậu.

OEUK cho biết: “Khoảng 60% tài nguyên chưa được phê duyệt có thể được sản xuất trong 10 năm tới. Khoảng một nửa nguồn tài nguyên còn lại nằm ở các mỏ đã đang sản xuất, số còn lại nằm ở các mỏ mới.”

Theo báo cáo của OEUK, ngành dầu khí có tiềm năng chi 144 tỷ bảng Anh cho đến năm 2040, bao gồm cả việc ngừng hoạt động các mỏ hiện có, nhưng “cần phải có điều kiện phù hợp để mở khóa hoạt động.”

Theo ước tính từ Đại học Aberdeen’s Robert Gordon University, dầu khí cung cấp khoảng 120.000 việc làm, hoặc gần 80% việc làm được hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp bởi năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh, bao gồm nhiên liệu hóa thạch, gió ngoài khơi, thu hồi và lưu trữ carbon và hydro.

© 2024 Bloomberg

Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM